Kết nối gia phảTôi là Vũ Trường Thành hiện đang sống tại 313 đường Bùi Thị Từ Nhiên ,phường Đông Hải 1 quận Hải An TP Hải Phòng , là hậu duệ đời thứ 11 của cụ Trịnh Như Khoan ...

Theo gia phả của dòng họ ghi lại cụ Trịnh như Khoan ( không rõ nguyên quán ) đến thôn Xuân la , tổng Trà phương , Phủ Nghi dương , tỉnh Hải dương (nay là thôn Xuân la , xã Thanh sơn, huyện Kiến Thụy thành phố Hải phòng .cụ Trịnh Như Khoan kết hôn cùng cụ bà Lưu Thị Hạnh người bản địa .Hai cụ sinh được 4 người con trai.

– Hai người theo cha sang làng Quốc giản , huyện An lão

– Một người sang trang Minh liễn , tổng Sâm linh , phủ Nghi dương ( nay là thôn Cốc liễn , xã Minh tân , huyện Kiến thụy , HP

– Một người ở lại bản xã để phụng tôn tự.

Trong gia phả chỉ ghi ngắn gọn như vậy ,nên con cháu về sau không rõ nguồn cơn , quê quán của cụ tổ Trịnh Như Khoan . Sau khi mang 2 người con đi cụ không quay trở lại phủ Nghi dương , ở làng Quốc giản huyện An lão hiện nay cũng không thấy có thông tin gì về cụ Khoan và 2 người con để lại .

Hai người con của cụ Khoan ở tại làng Xuân La và làng Cốc liễn đã phát triển sinh sôi nảy nở đến nay đã trở thành 2 chi họ lớn với hàng trăm hộ và hàng ngàn suất đinh . Chi ở lại bản xã vẫn gữi nguyên họ Trịnh , chi về làng Cốc liện đổi sang họ Vũ văn .

Kính nhờ các quý vị họ Trịnh ở các nơi có thể cho tôi biết thêm thông tin để có thể kết nối được gia phả .

Kính thư .
 
Vũ Trường Thành

Đt : 0913523142 – Email : jupitercocs@gmail.com

There are no comments yet

Tin khác đã đăng