Tuổi trẻ Trịnh tộc Việt Nam dâng hương Đền thờ Thượng đẳng Phúc thần Đại vương Trịnh Khắc PhụcBuổi lễ dâng hương và giao lưu diễn ra đầy cảm động và thắm tình máu mủ ruột rà, tạo được ấn tượng sâu đậm cho bà con Trịnh tộc và các cháu trong đoàn.

Trong hành trình hướng về cội nguồn, tri ân các danh nhân họ Trịnh có nhiều công đóng góp cho lịch sử dân tộc, chiều ngày 14 tháng 7 năm 2016, đoàn đại biểu Hội đồng Tuổi trẻ Trịnh tộc Việt Nam tại Thanh Hóa đa về dâng hương tại đền thờ Thượng đẳng phúc thần, Đại vương Trịnh Khắc Phục ở thôn Vân Đô xã Đông Minh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đoàn đã được nghe bác Chủ tịch HĐHT dòng Trịnh Khắc Phục tóm tắt sơ lược vài nét về dòng họ và danh tướng Trịnh Khắc Phục cũng như lịch sử của ngôi đền thờ.

trinhtoc_170701

Đền thờ Thượng đẳng Phúc thần, Đại vương Trịnh Khắc Phục

trinhtoc_170702

Đoàn kính cẩn dâng hương Nghe báo cáo lịch sử dòng họ

trinhtoc_170703

Nghe báo cáo lịch sử dòng họ

trinhtoc_170704

Đại diện HĐHT Thanh Hóa phát biểu

trinhtoc_170705

Tặng quà cho gia đình chính sách

trinhtoc_170706

Chụp ảnh lưu niệm

Cháu Trịnh Đình Cường thay mặt đoàn bày tỏ niềm kính phục và lòng tự hào của tuổi trẻ họ Trịnh Việt Nam đối với nhân vật lịch sử Trịnh Khắc Phục nói riêng và các nhân vật lịch sử khác của họ Trịnh Việt Nam. Nhân dịp này, đoàn đã trao quà cho thân nhân và gia đình chính sách của dòng họ tại thôn Vân Đô để bày tỏ lòng biết ơn của tuổi trẻ họ Trịnh Việt Nam đối với Thương, Bệnh binh và gia đình liệt sĩ họ Trịnh là hậu duệ cụ Trịnh Khắc Phục.

Buổi lễ dâng hương và giao lưu diễn ra đầy cảm động và thắm tình máu mủ ruột rà, tạo được ấn tượng sâu đậm cho bà con Trịnh tộc và các cháu trong đoàn.

(Đưa tin: Trịnh Duy Tuân)

There are no comments yet

Tin khác đã đăng