HỘI ĐỒNG HỌ TRỊNH VIỆT NAM LÀM VIỆC Ở TỈNH PHÚ THỌĐoàn đến thăm cụ Đào Xuân Thiều ( ko phải Đoàn) 85 tuổi, chiến sỹ Điện Biên, gốc Trịnh Ngày 23/10/2013, Đoàn công tác của Hội đồng họ Trịnh Việt Nam đã làm việc với đại diện công đồng họ Trịnh tỉnh Phú Thọ.Trong đoàn có các ông: Bỳ Văn Tứ, phó chủ tịch, Trịnh Đình Thắng, trưởng Ban tổ chức, ông Nguyễn Tín, Xưởng phim truyện VN.

Đại diện họ Trịnh tỉnh Phú Thọ có các ông: Đào Xuân Minh, Trịnh Hùng Khanh, Trịnh Văn Trung, Trịnh Ấn Khánh, Đào Xuân Thiều, ông Trịnh Tuấn Dũng (Đoàn Hội Đồng họ Trịnh VN).

Nội dung buổi làm việc tập trung 2 vấn đề : Các tư liệu về dấu tích họ Trịnh ở khu vực Đền Hùng và tỉnh Phú Thọ, theo các tài liệu lịch sử thì đã có trên 2000 năm. Các tài liệu này nằm trọng nội dung của cuốn phim lịch sử đang được dàn dựng. Nội dung tiếp là các công việc chuẩn bị cho ngày tổ chức lễ ra mắt Hội đồng họ Trịnh tỉnh Phú Thọ. Các đại biểu ở Phú Thọ cho biết, rất nhiều chi họ Trịnh đã sống ở khu vực Đền Hùng từ lâu, Các Gia phả, tài liệu sử thì chỉ ghi được khoảng 3-400 năm. còn nguồn từ Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đến thời vua Hùng thì chưa tìm thấy.

Những chi họ sống đông đúc quanh vùng có: Làng Gốm, Sơn Đông, Thanh Ba, Tam Nông, Thuỵ Vân…Các cơ sở như chùa, nhà thờ đã bị chiến tranh tàn phá gần hết!
Hiện các chi họ Trịnh và bà con trong tỉnh rất mong Hội đồng họ Trịnh tỉnh Phú Thọ sớm ra mắt, là cầu nối với cộng đồng họ Trịnh cả nước. Các vị hứa sẽ nhanh chong hoàn thiện các công việc chuẩn bị: nhân sự, thông tin, vật chất…để sớm hoàn thành.

Đoàn đã về thăm một nhà thờ họ đang được hoàn tất ở Thuỵ Vân, thu thập tài liệu ở cuốn gia phả trên 200 tuổi, các hoành phi, cuốn thư được giữ gìn cẩn thận hàng trăm năm.

 

I3

 

Tuấn Anh

There are no comments yet

Tin khác đã đăng