Hội đồng họ Trịnh thành phố Hải Phòng tổ chức kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt NamSáng ngày 11/10/2014 tại trung tâm hội nghị Mai Hồng Phúc - Thành phố Hải Phòng , hội đồng họ Trịnh thành phố Hải Phòng đã tổ chức gặp mặt các doanh nhân trong dòng họ

Ngày 13/10 là một trong những cột mốc đáng nhớ trong lòng mỗi Doanh nhân – Doanh nghiệp Việt Nam – đúng ngày này, 69 năm về trước, ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi cho giới công thương Việt Nam. Trong bức thư này Bác Hồ đã nhấn mạnh vai trò to lớn của giới công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước. Và cách đây đúng 10 năm, Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải cũng đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 cho phép lấy ngày 13/10 hằng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 09-NQ-TW về xây dựng và phát huy vai trò của Đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đảng và Nhà nước cũng đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong những năm qua, nền kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thách thức do ảnh hưởng của tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu kéo dài, tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Doanh nghiệp họ Trịnh ở thành phố Hải Phòng nói riêng với tinh thần bản lĩnh – chịu khó – sáng tạo đã đứng vững, tự tin và một số Doanh nghiệp đã đạt kết quả tốt trong kinh doanh , tạo công ăn việc làm cho con cháu dòng tộc và địa phương , có đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và sự liên kết giữa các thành viên trong dòng tộc họ Trịnh đang làm ăn và sinh sống tại Hải Phòng .

 

Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm và thắm tình thân tộc .

1 – Ông Trịnh Quang Thân – chủ tịch hội đồng họ Trịnh thành phố Hải phòng đọc diễn văn khai mạc & tổng kết , đánh giá chung về hoạt động của các doanh nhân họ Trịnh TP Hải phòng.

 

2- Đại diện phòng công nghiệp Việt Nam VCCI tại Hải Phòng tham gia ý kiến .

3 – Các đại biểu đọc tham luận trong lễ kỷ niệm .

 

Tin và ảnh : Vũ Trịnh Thành

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng