Hội đồng họ Trịnh Thanh Hoá tổ chức hội nghịVừa qua, Hội Đồng Họ Trịnh Thanh Hoá đã tổ chức phiên họp thường kỳ, dưới sự chủ toạ là Ông Trịnh Huy Luân, Phó Chủ tịch Hội Đồng Họ Trịnh tỉnh.

Phần đầu hội nghị, Hội đồng đã thông qua Quyết định về công tác tổ chức và nhân sự. Vì vừa qua Bác Trịnh Ngọc Bích, Nguyên Chủ tịch Hội Đồng Họ Trinh Thanh Hoá đã qua đời (tuổi 93).

Quyết định bổ xung thêm 4 vị tham gia, tăng cường sức mạnh cho Hội đồng Họ Trịnh tỉnh gồm:

1. Ông Trịnh Quốc Tuệ – Nguyên Bí thư Huyện Uỷ Hà Trung (Thanh Hoá) làm Phó Chủ tịch thường trực.
2. Ông Thiếu Tướng Trịnh Xuân Thu – Nguyên Giám đốc Công An Nhân Dân tỉnh Thanh Hoá làm Phó Chủ tịch.
3. Ông Trịnh Xuân Tấn: Giám đốc Cty Thương Mại Thiệu Yên làm Phó Chủ tịch.
4. Ông Trịnh Xuân Lâm: Tổng Giám đốc Cty May xuất khẩu Việt Thanh, Chủ tịch HĐQT Cty Tiên Sơn, làm Phó Chủ tịch.

Các vị được bổ xung vào hội đồng đều có mặt tham gia hội nghị.

Qua báo cáo tại hội nghị, Hội Đồng Họ Trịnh Thanh Hoá đã khái quát, nêu rõ những việc làm và thành tích nổi bặt trong giai đoạn vừa qua: Tập trung vận động bà con dòng họ và đông đảo nhân dân trong ngoài tỉnh; tác động tích cực các ngành, các cấp đóng góp nhân tài, vật lực, tiền vốn xây dựng Lặng Mộ Triết Vương Trịnh Tùng. Đến nay đã hoàn thiện nhiều hạng mục công trình, trong đó có Mộ Triết Vương Trịnh Tùng đã đưa vào sử dụng. Vào dịp kỷ niệm 443 năm ngày mất Minh Khang Thái Vương Trịnh Kiểm năm nay, bà con xa gần đã có dịp viếng mộ, dâng hương làm cho không khí lễ, giỗ thêm phần long trọng và ổn định trật tự trị an.

Dưới sự chỉ đạo của Hội Đồng Họ Trịnh tỉnh, nhiều địa phương như các huyện Yên Định, Hoằng Hoá, Đông Sơn, Thiệu Hoá, Nga Sơn, các chi dòng họ đã xây dựng nhiều Lăng Mộ, nhà thờ tổ tiên uy nghiêm và ra mắt Hội đồng Họ Trịnh xã, tập hợp và động viên bà con, anh em con cháu sinh hoạt, gắn kết thương yêu nhau đấy mạnh các mặt hoạt động xây dựng quê hương.

Cán bộ và các thành viên trong Hội đồng, trong Ban Thư Ký đã phân công tham gia nhiều hoạt động hiếu hỷ, dự lễ gặp mặt các chi, dòng họ trong ngoài tỉnh, dự Đại Hội Hội Đồng Họ Trịnh tỉnh Nghệ An.

Cũng tại báo cáo này, Hội Đồng Họ Trịnh tỉnh Thanh Hoá đã đánh gia cao công sức vai trò của một số con cháu trong dòng họ, trong hội đồng. Nổi bật là Ban Thư Ký của Hội đồng Họ Trịnh tỉnh đã đồng tâm, nhiệt tình tham gia triển khai đây đủ, kịp thời các chủ trương, nhiệm vụ mà Hội Đồng đề ra, do đó đã mang lại hiệu quả, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Lăng Mộ Triết Vương Trịnh Tùng; xây dựng đường giao thông đi lại thuận lợi, tổ chức lễ Hội ngày Giỗ Thái Vương Trịnh Kiểm trang nghiêm, hoành tráng và đã góp phần chạy vốn, thiết kế đẩy nhanh kế hoạch trùng tu Nghè Vẹt, Phủ Trịnh.

Phát huy thành tích đã đạt được, Hội Đồng Họ Trịnh tỉnh Thanh Hoá đã đề ra kế hoạch, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2013 với các nhiệm vụ trọng tâm:

– Nhanh chóng hoàn thành công trình Lăng Mộ Triết Vương Trịnh Tùng.
– Xúc tiến xây dựng, trùng tu Nghè Vẹt và bước đầu bắt tay vào công tác khảo sát, thiết kế xây dựng, trùng tu Phủ Trịnh; tác động các cấp, các ngành có phương án cụ thể di dời các nhà dân trong Phủ Trịnh.
– Tiếp tục huy động vốn đóng góp từ các nguồn trong dòng họ để góp vào đẩy mạnh việc trùng tu xây dựng các công trình nêu trên.

Hội đồng Họ Trịnh đề ra kế hoạch, thời gian Đại Hội Hội Đồng toàn tỉnh vào tháng 11 – 2013. Từ nay đến kỳ Đại Hội toàn tỉnh, Hội Đồng chỉ đạo Ban Thư Ký phân công các thành viên cùng các huyện, thị xã, thành phố tiến hành Đại hội cơ sở thành công, đưa vào Hội Đồng các dòng họ những con cháu, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ tiêu biểu, Từ Đại Hội cơ sở đến Đại Hội tỉnh là quảng thời gian mở rộng các phong trào thi đua trong các dòng họ nhằm tăng thêm sức mạnh, tri ân Tổ tiên và vinh danh các bậc hiền tài trong học tập, lao động và sáng tạo.

Ngày Đại Hội Hội Đồng Họ Trịnh tỉnh Thanh Hoá trở thành ngày hội sôi nổi đầy thân ái. Cũng tại hội nghị, Hội Đồng Họ Trịnh Thanh Hoá đã phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên bao gồm mọi lĩnh vực: Kinh tế, Văn hoá, Xây dựng, Lễ nghi khánh tiết. Hội nghị cũng đã đề cập, nêu cao công tác tổ chức, quản lý chặt chẽ việc chi tiêu tài chính, quyết tâm đoàn kết, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình hoạt động.

Trịnh Tuấn
Phó Thư Ký HĐHT Tỉnh Thanh Hoá

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng