Hội đồng họ Trịnh phía Nam họp BCH mở rộngHội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả công tác Quý IV năm 2012 về các mặt tổ chức, phát triển hội viên, nghiên cứu lịch sử dòng họ, kết nối gia phả , hoạt động hiếu hỷ, khuyến học, tham gia các sự kiện của họ Trịnh ở các địa phương

Sáng ngày 20/1/2013 Hội đồng họ Trịnh phía Nam họp BCH mở rộng, tổng kết công tác Quý IV năm 2012 và bàn chương trình công tác Quý I năm 2013. Hội nghị có 23 thành viên . Ông Trịnh Đình Hưng, Chủ tịch HĐ họ Trịnh Việt Nam , từ Hà Nội vào tham dự.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả công tác Quý IV năm 2012 về các mặt tổ chức, phát triển hội viên, nghiên cứu lịch sử dòng họ, kết nối gia phả , hoạt động hiếu hỷ, khuyến học, tham gia các sự kiện của họ Trịnh ở các địa phương, nhất là phối hợp với Hiệp hội chè Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo “ Phát triển văn hóa trà Việt” tại Tp Hồ Chí Minh. HĐ nhận thấy, qua một năm nỗ lực đã làm được một số việc đáng kể, nhưng cũng có một số mục tiêu chưa đạt như việc thành lập Hội doanh nhân họ Trịnh, phương án xây dựng cơ sở vật chất dòng họ. Đồng thời hội nghị cũng đề nghị chú trọng một số công tác như tổ chức nhân sự Ban liên lạc của các chi họ địa phương , tăng cường công tác thông tin dòng họ, phát huy sự tham gia của thân tộc góp sức phát triển trang thông tin họ Trịnh Việt Nam ( trinhtoc.com )…

Hội nghị cũng thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến nhằm chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Lễ tổng kết năm 2012 và gặp mặt đầu xuân Quý Tỵ 2013 vào ngày 3/3/2013 tại Hội trường Thống nhất TpHCM. Ban tổ chức Lễ tổng kết sẽ khẩn trương xúc tiến công tác chuẩn bị theo kế hoạch được Hội nghị thống nhất. Các đại biểu có trách nhiệm thông báo và vận động thân tộc tích cực tham gia sự kiện này, thông báo danh sách mừng thọ các cụ từ 85 tuổi trở lên, các cháu đỗ thủ khoa, học sinh giỏi cấp tỉnh và thành phố để HĐ tiến hành thủ tục kịp thời.

Ông Chủ tịch HĐ họ Trịnh Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà HĐ họ Trịnh phía Nam đã đạt được mới qua một năm hoạt động, đã góp phần cho các hoạt động của HĐ họ Trịnh Việt Nam và các địa phương thêm sôi nổi, có ý nghĩa , tin tưởng và kỳ vọng thân tộc họ Trịnh ngày càng phát huy tốt truyền thống vẻ vang của tổ tiên, đoàn kết , cùng nhau phát triển.

 

MT1

 

Bài và ảnh (Trịnh Tứ)

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng