Hoạt động họ trên truyền hìnhTuần qua, hoạt động các dòng họ đã được đài truyền hình Hải Phòng phát nhiều lần. Trang tin về hoạt động này đã có thêm các kinh nghiệm hoạt động dòng họ. Buổi phát tin trên 30 phút về 3 họ lớn ở Hải Phòng là họ Ngô, họ Trịnh và họ Đào. Họ Ngô có kinh nghiệm về truyền thống xây nhà thờ họ; họ Đào có kinh nghiệm về khuyến học. Riêng họ Trịnh có những nét riêng, sâu rộng cả trong và ngoài nước.

Tuần qua, hoạt động các dòng họ đã được đài truyền hình Hải Phòng phát nhiều lần. Trang tin về hoạt động này đã có thêm các kinh nghiệm hoạt động dòng họ. Buổi phát tin trên 30 phút về 3 họ lớn ở Hải Phòng là họ Ngô, họ Trịnh và họ Đào. Họ Ngô có kinh nghiệm về truyền thống xây nhà thờ họ; họ Đào có kinh nghiệm về khuyến học. Riêng họ Trịnh có những nét riêng, sâu rộng cả trong và ngoài nước.

Nổi bật ở sự đoàn kết và các nội dung thiết thực như phát huy truyền thống ông cha, động viên, tạo điều kiện làm kinh tế, tạo công ăn việc làm, khuyến học, chăm sóc người cao tuổi…

Đặc biệt dịp cuối năm 2010. Họ Trịnh Hải Phòng đã tham gia rất nhiệt tình trong việc hỗ trợ, cứu giúp thân tộc Trịnh ở 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh bị thệt hại nặng nề do thiên tai, việc này đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong và ngoài họ.

Tuấn Anh

There are no comments yet

Tin khác đã đăng