Hoàn cảnh éo le của nữ sinh lớp 11 mồ côi cả cha lẫn mẹEm Trịnh Thị Thu Sương (17 tuổi) ở xóm 9, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) có hoàn cảnh rất đáng thương khi bố mẹ em lần lượt qua đời vì bệnh hiểm nghèo, để lại mình em bơ vơ với cuộc sống đầy khó khăn phía trước.

Đang độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” nhưng em Trịnh Thị Thu Sương (17 tuổi) đã phải chịu cảnh mồ côi, cùng một lúc em phải đội trên đầu hai lớp khăn tang. Trong khi bạn bè cùng trang lứa được sống trong sự thương yêu, đùm bọc của cha, mẹ và người thân thì em phải ngậm nước mắt tiễn biệt 2 người thân yêu nhất. Kể từ đây về sau, em Sương không thể gọi được tiếng cha, tiếng mẹ, không nhận được sự dạy dỗ ân cần từ người cha, cũng không biết tìm đâu sự nâng niu, chăm sóc từ người mẹ .

Được biết gia đình của Sương gồm 3 người, bố của Sương là cán bộ về hưu, bố là trụ cột chính trong gia đình với những đồng lương hưu ít ỏi, còn mẹ em làm nông quanh năm bên đồng ruộng . Tưởng rằng cuộc sống gia đình em trôi đi trong êm ấm, nhưng nào ngờ những tai họa bỗng chốc lần lượt đổ xuống gia đình em.

Cách đây 7 năm ông Trịnh Đình Nghĩa – bố Sương bị mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình đã tận tình chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không cứu chữa được, sau một khoảng thời gian chống trọi với bệnh tật, ông đã qua đời, bỏ lại mẹ con em, lúc đó Sương mới 9 tuổi.

Sau một thời gian bố em qua đời, vì cú sốc quá lớn đó,tình trạng sức khỏe của mẹ em không ổn định,dẫn đến bị trầm cảm, đãng trí. Gia đình đang có những tháng ngày hạnh phúc, bỗng dưng tai họa liên tục đổ xuống, không ai khác, Sương là người chịu nhiều đau đớn nhất. Một cô bé mới đang độ tuổi hồn nhiên, vô tư lại mang trong mình những đau thương, mất mát khiến người người rơi lệ. Sương chia sẻ: “Do mẹ em là vợ hai nên sau khi bố em mất thì mẹ con em không được hưởng quyền lợi gì từ phía xã hội cả, cũng vì bố mẹ khi đó không có giấy đăng kí kết hôn” .

Hoàn cảnh vốn đã khó khăn lại càng éo le hơn với nữ sinh này, Sương cho biết thêm “Ngôi nhà mà em đang ở cũng không thuộc quyền sở hữu của gia đình em, nên họ có thể lấy bất cứ lúc nào” Và rồi, hoạn nạn vẫn không buông tha số phận của em, nỗi đau mất cha vẫn còn chưa nguôi ngoai thì tin dữ lại ập đến, lần này là sự ra đi đột ngột của người mẹ. Chẳng còn điều gì éo le hơn khi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, lần lượt cả cha và mẹ đều rời bỏ em mà đi, đó thực sự là cú sốc quá lớn đối với một học sinh đang ở độ tuổi cắp sách đến trường.

“Sau khi bố mẹ em qua đời, bà con hàng xóm đều qua động viên, thăm hỏi, an ủi em, giúp em bình tĩnh tâm lí để tiếp tục con đường học hành”, Chị Nguyễn Thị Yến ( 38 tuổi) hàng xóm tâm sự với chúng tôi.Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khắn nhưng thành tích học tập của em lại rất tốt và ngoan, hằng ngày em ở với bà ngoại ở độ tuổi 80 trong căn nhà dột nát. Trước nguy cơ, trò ngoan giỏi phải giã từ đèn sách, Đoàn TNCS HCM huyện Đô Lương có sang kiến tổ chức đêm nhạc thiện nguyện nhằm gây quỹ cho các con em có hoàn cảnh khó khăn thì trường hợp của em là khó khăn nhất.

Rất mong các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ, động viên để em có cuộc sống vượt khó vươn lên và không phải bỏ học.

Mọi sự động viên giúp đỡ vui long gửi về:

Chương trình “ Trao vòng tay yêu thương” Huyện đoàn Đô Lương, Nghệ An, đc Hùng cán bộ huyện đoàn, Trưởng nhóm thiện nguyện , ĐT 09611 93319.

Trịnh Đăng Thiện, Ủy viên thường trực Hội đồng họ Trịnh Việt Nam
ĐT 0912 416 113

There are no comments yet

Tin khác đã đăng