Họ Trịnh Trà Lâm, Hiệp Cường đại hộiĐại hội lần thứ 2 này của Thân tộc Trà Lâm có nhiều nội dung, như khuyến học, quan tâm các việc hiếu, hỷ, động viên nhau làm giầu… song một vấn đề thôi thúc và mong muốn của nhiều người trong họ là sớm có một ngôi nhà thờ họ đúng nghĩa

Ngày 13/3/2016. Họ Trịnh thôn Trà Lâm, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động tỉnh Hưng Yên đã tưng bừng mở Đại Hội lần thứ 2. Thôn Trà Lâm có gần một nửa số dân là người họ Trịnh, với gần 500 nhân khẩu. Do đặc điểm của họ Trịnh ở đây, họ đã có tổ chức Hội đồng gia tộc, tổ chức đầu mối để tiến hành các nghi lễ dòng họ và quan hệ với các dòng họ khác ở địa phương.

Ở Trà Lâm, họ Vũ, họ Phạm cũng có tổ chức này. Đây là một hình thức sáng tạo và rất phù hợp với các hoạt động của một dòng họ lớn, có nhiều chi, nhánh, cành.

Đại hội dòng tộc đã thu hút nhiều thành viên tích cực, nhiệt tình và hiểu biết về dòng họ của mình và họ Trịnh Việt Nam. Về dự Đại hội có ông Trịnh Tuấn Dũng, TBT trang Website Trinhtoc.com của Hội đồng họ Trịnh VN. Cácđại diện các cơ quan chính quyền, đoàn thể của xã Hiệp Cường, hai đoàn họ Trịnh đông đảo của Thị Trấn Vương ( Tiên Lữ ) và Nễ Châu, Hồng Châu ( thành phố Hưng Yên ) đã về chung vui với bà con Trà Lâm.

Nhiều người con trong họ đang sinh sống ở nhiều miền quê của đất nước đã về dự, nhiều cụ cao niên cũng không quản ngai sức khỏe và đường đi cũng đã có mặt, đã động viên được nhiều thế hệ con cháu trong họ.

Đại hội lần thứ 2 này của Thân tộc Trà Lâm có nhiều nội dung, như khuyến học, quan tâm các việc hiếu, hỷ, động viên nhau làm giầu… song một vấn đề thôi thúc và mong muốn của nhiều người trong họ là sớm có một ngôi nhà thờ họ đúng nghĩa. Việc viết Gia phả cần được đặc biệt quan tâm. Ông Trịnh Đức Hiệp, người được phân công chủ biên viết Gia phả đã nêu một số nội dung mới phát hiện về gốc tích của Dòng họ Trịnh Trà Lâm, có nguồn gốc từ nguồn Chúa Trịnh Doanh. Như vậy, cụ Thủy tổ Trịnh Lệ cần được quan tâm đúng mức của cả họ nơi đây và họ Trịnh cả nước.

Đại hội đã nhất trí bầu 21 ủy viên của Hội đồng gia tộc. Ông Trịnh Tất Thủy được bầu là Chủ tịch hội đồng gia tộc.

trinhtoc_14032016_01

trinhtoc_14032016_02

trinhtoc_14032016_03

trinhtoc_14032016_04

trinhtoc_14032016_05

There are no comments yet

Tin khác đã đăng