Họ Trịnh Lâu Thượng, xã Trưng Vương, Việt TrìChi họ Trịnh, thôn Lâu Thượng, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì là một chi họ lớn, việc tìm gốc tích...là một nỗi trăn trở của những người con của chi họ đã nhiều năm nay. Với suy nghĩ là cuộc sống không phải là những điều gì thật to tát, hãy bắt đầu từ chính những ngôi nhà của bạn, từ chính những người ruột thịt của bạn.

Chi họ Trịnh, thôn Lâu Thượng, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì là một chi họ lớn, việc tìm gốc tích…là một nỗi trăn trở của những người con của chi họ đã nhiều năm nay. Với suy nghĩ là cuộc sống không phải là những điều gì thật to tát, hãy bắt đầu từ chính những ngôi nhà của bạn, từ chính những người ruột thịt của bạn.

Sức mạnh là ở đó…việc tìm gốc rễ của dòng họ Lâu Thượng được phân công cho ông Trịnh Đức Dậu, hậu duệ đời thứ 12 của chi họ . Đây là một việc hết sức nặng nề, bởi vì các tài liệu để lại hầu như không có gì, chủ yếu qua lời kể của các cụ nhiều tuổi trong họ và các cụ cao niên trong địa phương. Hơn 20 năm tìm tòi, tra cứu, biên soạn, hỏi han…Cuốn tiền gia phả của chi họ đã hình thành. Người về Lâu Thượng đầu tiên là cụ Thủy tổ Trịnh Đức Chính, năm 1627. Các con cháu hậu duệ lan tỏa, cành lá sum xuê…cho đến nay được 14 đời, hơn 400 nhân khẩu.

Hàng năm cứ đến ngày 10/1 âm lịch, các con cháu lại quây quần về Lâu Thượng thắp hương ngày húy nhật cụ Thủy tổ. Mộ cụ được được giữ gìn, xây cất chắc chắn ở cánh đồng cây Quân. Nhà thờ của chi họ được trùng tu rộng rãi và là nơi tổ chức các việc trọng đại của chi họ. Cuốn tiền gia phả sẽ được ra mắt toàn chi họ ngày húy nhật 10/1/ (Canh Dần 2010 ) và một tấm sơ đồ phả hệ rộng 2m x 1 m có khung khá đẹp, kỳ công sẽ thông báo cho toàn chi họ vào đúng ngày giỗ. Chi họ Trịnh Lâu Thượng thông báo cho các hậu duệ các chi họ được biết công trình này.

Mọi liên hệ xin được gửi đến địa chỉ : Ông Trịnh Đình Thắng ( Hậu duệ đời 12 ), số nhà 4/118, Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Hà Nội. ĐT : 0913.210.841. Ông Thắng hiện là nguyên thiếu tướng, Trưởng ban tổ chức Hội đồng họ Trịnh Việt Nam.

Tin : Anh Tuấn

There are no comments yet

Tin khác đã đăng