Họ Trịnh huyện Nghi Xuân, Tỉnh Hà Tĩnh Gặp Mặt Xuân Bính ThânSáng ngày 04/04/2016, tại nhà thờ Đại tôn, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, Hội đồng họ Trịnh huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt đầu xuân Bính Thân

Tham dự buổi lễ có ông Trịnh Đăng Thiện Ủy viên thường trược Hội đồng họ Trịnh Việt Nam, ông Trịnh Văn Quang, Chủ tịch cùng các ông thành viên Hội đồng họ Trịnh tỉnh Hà Tĩnh. Ông Lê Trịnh Đình Bé, ủy viên thường trực Hội đồng họ Trịnh Nghệ An. Ông Trịnh Ngọc, ủy viên HĐ họ Trịnh Hà Tĩnh, đại diện các chi họ Trịnh huyện Thạch Hà, đại diện các chi họ, dòng họ các xã, thị trấn …cùng con em là doanh nghiệp trên địa bàn cùng về tham dự. Đặc biêt có những bậc cao niên có tâm huyết với dòng họ đã về tham dự và đóng góp ý kiến xây dựng cộng đồng dòng họ.

Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch Trịnh Xuân Ba cho biết HĐ họ Trịnh huyện Nghi Xuân thành lập gần 10 năm và được đánh giá là hội đồng cấp huyện mạnh nhất tỉnh Hà Tĩnh, có được thành công đó là Hội đồng kết hợp doanh nghiệp gắn vào Hội đồng, duy trì sinh hoạt thiết thực. Địa bàn huyện có nhà thờ danh nhân Trịnh Khắc Lập, chí sỹ yêu nước chống Pháp là di tích lịch sử văn hóa. Trong nhiệm kỳ, chi họ Trịnh xã Xuân Thành đã nổ lực, quyết tâm cao vận động con em xây được nhà thờ mới khang trang với tổng kinh phí hơn 1.7 tỷ đồng. Chủ tịch Trịnh Xuân Ba cũng nêu lên những khó khăn, tồn tại của Hội đồng đề nghị Hội nghị tìm giải pháp tháo gỡ và kiến nghị kiện toàn nhân sự hướng tói Đại hội hội đồng.

Các ý kiến đại diện các xã, thi trấn ( Trịnh Bút, xã Xuân Yên, Trịnh Cận, xã Xuân Thành, Trịnh Quý, thư ký HĐ, Trịnh Thương, xã Xuân Mỹ, TRịnh Khắc Huệ, thị trấn,..) tập trung vào 4 lĩnh vực chính: ghép nối hệ phả, nhân sự, biện pháp tổ chức và kinh phí hoạt động.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trịnh Đăng Thiện thông báo về các hoạt động của Hội đồng họ Trịnh Việt Nam và các tỉnh, đặc biệt là quyết định phê duyệt mở rộng phủ Trịnh, sự thành lập Hội đồng di sản họ Trịnh VN, lễ đúc tượng đồng chúa Trịnh Tùng và sự ra đời của CLB tuổi trẻ họ Trịnh Việt Nam. Đồng thời gợi ý với HĐ rằng tổ chức hoạt động sẽ ý nghĩa và thiết thực hơn khi Hội đồng duy trì sinh hoạt, tập hợp và kết nối gia phả cho các chi họ, gắn liền các doanh nhân họ Trịnh kết nối với tỉnh và toàn quốc, tìm kiếm công việc cho con em khi ra trường, hướng dẫn các chi họ hướng tới chi họ Văn hóa.

Chủ tịch HĐ họ Trịnh Hà Tĩnh Trịnh Văn Quang đã khái quát các hoạt động trong năm 2015 và định hướng 2016, thông báo Hội nghị lần 3/ 2015 đã bầu và được HĐ họ Trịnh Việt Nam chuẩn y Hội đồng họ Trịnh tỉnh Hà Tĩnh gồm 11 Ủy viên, trong đó 5 ủy viên thường trực do ông Trịnh Văn Quang làm chủ tịch, các ông Trịnh Văn Tương và Trịnh Xuân Ba là phó chủ tịch và kỳ vọng HĐ họ Trịnh Nghi Xuân tiếp tục là con chim đầu đàn của phong trào họ Trịnh Hà Tĩnh.

20160403_092334

20160403_092655

20160403_104838

Bài Trịnh Nghệ, ảnh Trịnh Ngọc

There are no comments yet

Tin khác đã đăng