Họ Trịnh Đa Sỹ tìm về cội nguồnNgày giỗ tổ của chi họ Trịnh Hữu, Đa sỹ, Hà Đông, thành phố hà Nội năm nay thật vui, khi cùng lúc có nhiều công việc lớn được hoàn thành. Nhà thờ họ khang trang bề thế được trùng tu, xây dựng trên đúng nền đất cũ, giá trị xây dựng gần 2 tỷ đồng. Chất liệu chủ yếu là gỗ lim truyền thống. Đây cũng là kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng của cả chi họ.

Ngày giỗ tổ của chi họ Trịnh Hữu, Đa sỹ, Hà Đông, thành phố hà Nội năm nay thật vui, khi cùng lúc có nhiều công việc lớn được hoàn thành.

Nhà thờ họ khang trang bề thế được trùng tu, xây dựng trên đúng nền đất cũ, giá trị xây dựng gần 2 tỷ đồng. Chất liệu chủ yếu là gỗ lim truyền thống. Đây cũng là kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng của cả chi họ.

Thật vui và cảm động, trong ngày giỗ năm nay 3/3/( âm lịch) 2011, chi họ đã được đón tiếp hơn 20đại biểu thân tộc ở Thiên Vực ( Thọ Vực ), Vĩnh Ninh, Vĩnh Lộc, Thanh Hoá về dự, có sự kiện này là công sức rất công phu của nhiều chuyến đi về tìm hiểu, xác minh gốc tích của chi họ, vì các tài liệu, gia phả còn lại ít ỏi.

Trong quá trình xây dựng nhà thờ và tìm về đất tổ, chi họ Trịnh Hữu, Đa Sĩ rất công phu, nhờ các chuyên gia về văn học, lịch sử, hán nôm và đài truyền hình Việt Nam tư vấn, đạo diễn làm một đĩa hình về hoạt động tìm về cội nguồn của chi họ mình. Đĩa có tên “ Đạo lý trường tồn”, đĩa có thời lượng hơn 60 phút, chất lượng hình ảnh và lời bình, đọc lời bình được nhiều người khen ngợi. Điều ít có chi họ nào làm được.

Trong thời gian hơn một năm, khối lượng công việc là rất nhiều. Hoàn thành được những việc đó phải kể đến công sức của các cụ cao niên trong chi họ và sự đóng góp to lớn của ông trưởng họ Trịnh Hữu Sĩ.

Kinh nghiệm của chi họ Trịnh Hữu Đa Sĩ cần được nhân rộng ở các chi họ khác.

Tuấn Anh

There are no comments yet

Tin khác đã đăng