HỌ BỲ ( TRỊNH ) Ở THỌ LÃO, HƯNG YÊN LÀM TỐT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌCNgày 2/9/2014, theo thông lệ hành năm, Hội đồng gia tộc họ Bỳ ( Trịnh ) ở thôn Thọ Lão, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ trao phần thưởng khuyến học cho con em trong họ

Năm học 2013-2014 cả họ có 2 cháu đỗ đại học và 11 cháu đạt thành tích là học sinh giỏi được khen thưởng. Các vị trong Hội đồng Gia tộc đã cùng đại diện gia đình và các cháu được khen thưởng đến nhà thờ họ, dâng hương bái kiến tổ tiên . Sau đó ông Chủ tịch và các phó Chủ tịch Hội đồng họ Bỳ ( Trịnh ) tuyên dương thành tích học tập và phát phần thưởng cho các cháu.

Công tác khuyến học được bà con thân tộc họ Bỳ ( Trịnh ) ở đây hết sức quan tâm từ lâu. Nhiều con em trong họ tự nguyện đóng góp cho quỹ khuyến học của dòng họ, làm nguồn động viên, khuyến khích các cháu nhỏ cố gắng vượt khó, ham học đạt thành tích cao. Tuy là địa phương nông thôn còn nhiều khó khăn , nhưng thân tộc đã tự nguyện đóng góp xây dựng nhà thờ họ từ năm 2003 và Quỹ khuyến học của họ Bỳ ( Trịnh ) ở Thọ Lão có dư trên 15 triệu đồng. Hàng năm, nhân dịp khai trường và ngày Quốc khánh 2/9 , tại nhà thờ họ, Hội đồng gia tộc tổ chức Lễ trao phần thưởng cho các cháu đỗ đại học và học sinh giỏi các cấp.

Từ năm 2001 đến nay, gần 150 cháu đã được khen thưởng, trong đó có trên 20 cháu đỗ đại học, cao đẳng. Họ Bỳ ( Trịnh ) đã được Ủy ban Nhân dân xã Quang Hưng đã tặng bằng khen là dòng họ có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học 7 năm 2002 – 2009 và năm 2012, và được Hội Khuyến học huyện Phù Cừ công nhận là dòng họ hiếu học xuất sắc cấp huyện năm 2012.

 

Bài và ảnh : Bỳ Trịnh Thành

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng