Hậu duệ Trịnh Liêu tỉnh Bắc Ninh xin thông báoNgày 27/03/2010 (tức ngày 12/02 năm Canh Dần) hậu duệ của Vị Quận công Trịnh Liêu Bắc Ninh tổ chức đến dâng hương mộ Vị Quận Công Trịnh Liêu và Công chúa Lê thị Ngọc Tuân tại làng Phí Xá (nay là thôn Bùi TT Thứa huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh). Vậy xin kính mời toàn thể thân tộc và nhất là hậu duệ Trịnh Liêu sinh sống ở mọi nơi đến tham gia cho thêm phần long trọng.

Ngày 27/03/2010 (tức ngày 12/02 năm Canh Dần) hậu duệ của Vị Quận công Trịnh Liêu Bắc Ninh tổ chức đến dâng hương mộ Vị Quận Công Trịnh Liêu và Công chúa Lê thị Ngọc Tuân tại làng Phí Xá (nay là thôn Bùi TT Thứa huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh).

Vậy xin kính mời toàn thể thân tộc và nhất là hậu duệ Trịnh Liêu sinh sống ở mọi nơi đến tham gia cho thêm phần long trọng.

Đã gần 300 năm cụ Liêu nằm an nghỉ trên vùng đất này và từ đầu thế kỷ 19 họ Trịnh không còn người tại đây, tất cả đều do bên ngoại trông nom hương khói. Chắt ngoại họ Trịnh năm nay cũng gần 80 tuổi, may mà ông vẫn còn giữ được nhiều di vật và các phần mộ của họ Trịnh.

Nhân dịp hội làng 12/02 (âm lịch) 5 năm tổ chức một lần, các họ gần xa đều kéo về dự hội và thắp hương tưởng niệm tổ tiên. Con cháu hậu duệ của cụ Trịnh Liêu cũng đã hơn 100 năm nay vắng mặt trên vùng đất này. Cũng nhân dịp này chúng tôi cũng mong các chi họ gần, xa biết được thông báo này bớt chút thời gian đến dâng hương và giao lưu thân tộc, cùng với mục đích uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Địa chỉ liên hệ

+ Ông Trịnh Văn Thái – thôn Ngô Thôn xã Xuân Lai huyện Gia Bình tỉnh Bắc Ninh. Điện thoại: 02413 677 258.
+ Anh Trịnh Văn Hòa – Trung tâm GDTX Gia Bình tỉnh Bắc Ninh. Điện thoại: 0986 916 739.

Gia bình, ngày 15 tháng 3 năm 2010

Ban liên lạc

TRỊNH VĂN THÁI

There are no comments yet

Tin khác đã đăng