Hải Phòng kỷ niệm nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10)Ngày 13-10-2013 Hội đồng họ Trịnh TP Hải Phòng tiếp xúc các doanh nhân họ Trịnh ở Thành phố. Như những năm trước nhân ngày truyền thống ngày doanh nhân Việt Nam, các doanh nhân họ Trịnh đã về Đình Tam sơn, xã Thủy Sơn thuộc huyện Thủy nguyên TP Hải phòng, nơi xã có 3 ông họ Trịnh có công đánh giặc thời Vua Hùng Duệ Vương thứ 18, có sắc phong của nhà Vua , được dân làng thờ cúng. Thành phố Hải phòng cũng đã cấp bằng Di tích Văn hóa cấp thành phố.

Trước khi vào nội dung họp , Toàn thể hội nghị dã măc niệm 1 phút để tưởng nhớ, tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hội nghị nghe chủ tịch hội đồng họ Trịnh TP Trịnh Quang Thân báo cáo một số hoạt động của họ, đặc biệt có nội dung chia sẻ với các doanh nghiệp, doanh nhân họ Trịnh ở Hải phòng đang có nhiều khó khăn, trăn trở , trong bối cảnh thế giớ và cả nước kinh tế cũng phát triển chậm, nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động, có doanh nghiệp phải làm thủ tục phá sản, thuế, bảo hiểm nợ đọng. Các đại biểu phát biểu trao đổi kinh nghiệm, đề xuất cách tháo gỡ khó khăn, như khả năng đến đâu làm đến đó, không vay vốn quá mức vv…

Hội nghị tuy chỉ có 60 đại biểu nhưng rất sôi nổi, đến trưa các đại biểu tự nguyện góp kinh phí ăn cơm chung và trao đổi tiếp, thể hiện tình cảm bà con thân tộc thực hiện như nội dung hội nghị đề ra : Đoàn kết, Tin tưởng,Vượt khó, Vươn lên.

Hội nghị đã thành công, nhiều đại biểu ra về còn nhắc nhau cố gắng để năm sau doanh nghiệp phát triển mạnh lên, giữ được nề nếp như Tập đoàn kinh tế Đông Hải, HTX Bạch Đằng và 1 số doanh nghiệp khác đang làm ăn có tín nhiệm của người họ Trịnh, để buổi kỷ niệm ,tiếp súc năm sau được hoành tráng hơn.

I25

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Văn phòng họ Trịnh thành phố: Đình Tam Sơn

Trịnh Quang Tác

There are no comments yet

Tin khác đã đăng