Gặp mặt tri thức, doanh nhân, cán bộ, lực lượng vũ trang ở Hải PhòngNgày 3/10/2010, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt- Tiệp , thành phó Hải Phòng, Hội đồng họ Trịnh Hải Phòng đã tổ chức cuộc gặp mặt các trí thức, cán bộ , doanh nhân, lực lượng vũ trang…

Ngày 3/10/2010, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt- Tiệp , thành phó Hải Phòng, Hội đồng họ Trịnh Hải Phòng đã tổ chức cuộc gặp mặt các trí thức, cán bộ , doanh nhân, lực lượng vũ trang… Buổi gặp mặt được diễn ra trong không khí sôi động của cả nước kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Hơn 100 đại biểu tiêu biểu trên các lĩnh vực đã về dự buổi họp mặt.

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí : Hoàng Văn Kể, Phó chủ tịch UBND thành phố; Ông Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội khoa học Lịch sử VN. Đại biểu Hội đồng họ Trịnh Việt Nam, các tỉnh : Hà Nội, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Nghệ An …

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng là các tham luận, báo cáo, phát biểu cảm tưởng của các đại biểu. Đội ngũ trí thức, doanh nhân, cán bộ công chức, vũ trang ở Hải phòng rất đông đảo, tuy là lần thứ 2 tổ chức gặp mặt nhưng đã cho thấy sự trưởng thành của các anh, các chị trên nhiều lĩnh vực hoạt động của mình, đã đóng góp rất nhiều cho xã hội và dòng họ.

Trong lời phát biếu của ông Hoàng Đình Kể, Phó chủ tịch UBND thành phố, đã xúc động và thấy buổi gặp mặt này là lần đầu tiên ở Hải Phòng, một dòng họ đã tổ chức buổi gặp mặt qui mô cấp thành phố trang trọng, nhiều ý nghĩa.

Ông Dương Trung Quốc, người tham gia nhiều cuộc hội thảo khoa học về triều đại Lê- Trịnh, đã có những ý kiến sâu sắc, nhất là nhân dịp này đã nêu các kết luận của cuộc hội thảo ngày 28/9/2010 tại Hà Nội và các kiến nghị của các đại biểu là người họ Trịnh là : Sự đóng góp của 200 năm của Triều Lê – Trịnh tại Thăng Long và quãng thời gian 249 năm tồn tại là rất lớn trên các lĩnh vực : Kinh tế, chính trị, xã hội, bảo vệ đất nước, văn hóa giáo dục, nghệ thuật, tôn giáo. Trong chính sử cần phải có đánh giá lại. Việc gắn tên, ghi danh các Chúa có công trên các đường phố là cần thiết.

Sau lời cảm tưởng của Tiến sĩ Trịnh Khắc Tụ ( 85 tuổi ) Nguyên giám đốc Sở giáo dục Hải Phòng, là các tham luận của các doanh nhân thành đạt trên các lĩnh vực. Điều chú ý là các người có vốn lưu động trên 50 tỷ khá nhiều. Hàng năm đóng góp nhiều cho ngân sách. Đội ngũ trí thức, doanh nhân, cán bộ, lực lượng vũ trang… của Hải Phòng là nguồn vốn rất quí, là động lực quan trọng cho các hoạt động của hội đồng Họ Trịnh Hải Phòng.

Hiện tại và mãi mãi, các anh, các chị vẫn là hạt nhân, là sự tin tưởng để hoạt động dòng họ Hải Phòng đạt được các thành công mới.

Tuấn Dũng

There are no comments yet

Tin khác đã đăng