Đơn đề nghị khẩn cấp của dòng họ ngoại Chúa Trịnh CươngChúng tôi gồm toàn thể nam phụ lão ấu dòng họ Trương (gốc Như Quỳnh, xứ Kinh Bắc cũ) hiện đang sinh sống tại quê nhà và các tỉnh thành trên cả nước và nước ngoài… nay khẩn cấp kiến nghị với các quý cơ quan một việc như sau...

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———000———-

Hà Nội, ngày 22 tháng 11 năm 2010

ĐƠN ĐỀ NGHỊ VÀ KHẨN CẦU GẤP

Kính gửi : …………………………………………………..

Chúng tôi gồm toàn thể nam phụ lão ấu dòng họ Trương (gốc Như Quỳnh, xứ Kinh Bắc cũ) hiện đang sinh sống tại quê nhà và các tỉnh thành trên cả nước và nước ngoài… nay khẩn cấp kiến nghị với các quý cơ quan một việc như sau Từ những thập niên đầu của thế kỷ XVIII (vào khoảng năm 1700 -1730) triều đình Lê – Trịnh và dòng họ Trương đã an táng 3 cụ Tổ( Quán Quận công Trương Lục, Diên Khánh Công Trương Dự, Quận phu nhân Lê Thị Ba) có công lao đóng góp lớn với đất nước và địa phương tại Bãi Đồng Quan, tục gọi là Ao Gia, xã Cổ Dương, phủ Thuận An, huyện Gia Lâm, xứ Kinh Bắc (theo “Trương Thị Như Quỳnh thế phả” lưu tại dòng họ Trương và Viện Hán Nôm). Nay địa danh này thuộc thôn Thuận Quang, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Ba ngôi mộ Tổ này an táng theo kiểu thức hết sức đặc trưng mang dấu ấn mộ hợp chất: trong quan ngoài quách thời Lê – Trịnh, trên mộ đắp mai luyện hình mui rùa.

Vào hồi 15 giờ ngày 18/11/2010 dòng họ chúng tôi mới nhận được giấy mời của Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án xây dựng Trung tâm thương mại vật tư công nghiệp dịch vụ kho vận Miền Bắc. Phần đất của ngôi mộ Tổ của họ Trương mai táng lâu đời (suốt 300 năm) nay chuyển cho Công ty trên sử dụng làm bến bãi để xe và hàng hóa. Ban giải phóng mặt bằng huyện Gia Lâm yêu cầu chúng tôi nhanh chóng di chuyển 3 ngôi mộ Tổ

Trước tình hình đột xuất kể trên, toàn thể Đại tộc Trương chúng tôi (gồm các chi trực hệ đang sinh sống tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình, TP Hồ Chí Minh và ở cả nước ngoài…) đã có những cuộc họp bàn khẩn cấp và tất cả đều đồng tâm nhất trí khẩn thiết đề nghị các quý cơ quan để yên vị 3 ngôi mộ Tổ họ Trương với lý do hết sức chính đáng:

Ba ngôi mộ cổ được xây cất công phu về kiến trúc cũng như phong thủy không chỉ là những di sản văn hóa tâm linh liên quan đến Hành Cung Cổ Bi (Tổ ngoại của Chúa Trịnh Cương – một trong 10 nhà cải cách lớn của đất nước ở thế kỷ XVIII) mà còn đặc biệt gắn liền với quần thể di tích lịch sử văn hóa Từ Vũ, phủ Chí Nguyên mà Nhà nước và Bộ Văn hóa đã xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia từ năm 1991.

Vậy một lần nữa khẩn thiết đề nghị Nhà nước, các cấp chính quyền thành phố Hà Nội nên cho xây tường bao 3 ngôi mộ cổ này thành khu di tích văn hóa tâm linh là hợp lý với việc bảo tồn giá trị di sản văn hóa đồng thời thể hiện sự tri ân đối với tiền nhân công tích với nước nhà. Những hậu duệ dòng họ không muốn đào bới đảo lộn những lăng mộ mà các cụ Tổ đã được các triều đại đất nước, dòng họ an bài xếp đặt ổn định bao thế kỷ nay.

Kính mong các quý cơ quan nhanh chóng xem xét, chấp thuận đề nghị chính đáng trên. Xin trân trọng cảm ơn.

Hà Nội ngày 22/11/2010

Toàn thể Đại tộc họ Trương đề nghị

Địa chỉ liên hệ:
Ông Trương Anh Tuấn – Đại diện dòng họ Trương
DĐ: 0987604534, ĐT (NR): 03213986221

Nơi nhận:
-Văn phòng Phủ Thủ tướng
– Văn phòng Tổng Bí thư
– UBND thành phố Hà Nội
– Ông Phạm Quang Nghị – Bí thư Thành ủy TP Hà Nội
– Ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND TP Hà Nội
– Bà Ngô Thị Thanh Hằng- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội
– Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch;
– Cục Di sản văn hóa (Bộ VH- TT- DL)
– Ông Phạm Quang Long- Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du Lịch Hà Nội
– Sở Văn hóa – Thể thao – Du Lịch Hà Nội
– Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội
– UNESCO các dòng họ Việt Nam;
– UBND huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
– Ban giải phóng mặt bằng huyện Gia Lâm;
– UBND xã Dương Xã, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
– Ông Trưởng thôn Thuận Quang, xã Dương Xá, TP HN.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng