Điểm tin hoạt động dòng họDự án Phục dựng, tôn tạo lại Phủ Trịnh có tiến độ tốt, dân trong diện tích Dự án đang di dời về nơi tái định cư.Công trình nhà Trung tâm của Phủ Trịnh đã làm xong gần 80% phần việc ( thi công tại Lam Kinh, Thọ Xuân ). Dự kiến tháng 10 âm lịch sẽ dựng tại Phủ.

1. HỘI ĐỒNG HỌ TRỊNH VIỆT NAM họp phiên mở rộng. Chiều 30/9/2017, tại khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa. Hội nghị do HĐHT Việt Nam tổ chức đã có kết quả không như mong muốn. Để Tổng kết 10 năm hoạt động ( từ 2007 – 2017 ) bản báo cáo của Chủ tịch HĐHT VN đã không đánh giá được hết các nội dung chính những năm qua đã làm được và những tồn tại. Nhiều câu hỏi chất vấn của các đại biểu, chưa có câu trả lời từ đoàn chủ tịch !

Các vấn đề đang được quan tâm là : Hoạt động của Hội đồng từ Trung ương đến các địa phương cần theo đúng Qui ước hoạt động đã được thông qua. bản Qui ước hoạt động của HĐHT VN đã có nhiều điểm hạn chế, cần được sửa và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện mới.

Theo Qui ước, 5 năm các Hội đồng phải tiến hành Đại hội chỉ có ít các cơ sở tiến hành, còn phần lớn chưa làm được. Vấn đề đội ngũ ủy viên trong các Hội đồng không được quan tâm bổ sung, đặc biệt với các độ tuổi 40 -50 có nhiệt tình, có tiềm lực và được đào tạo tốt trên nhiều lĩnh vực.

Vấn đề tài chính và quản lý tài chính còn rất yếu, nhất là của HĐHT VN. Hội đồng trẻ tuổi Trịnh tộc ! Tài chính của các HĐ cần theo đúng các nguyên tắc : Minh bạch, công khai hàng quí, hàng năm để tránh các nghi kị làm mất đoàn kết.

Các vấn đề nhiều đại biểu day dứt về bức tượng chúa Trịnh Tùng đã đúc xong tại Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định vẫn chưa đưa về lăng mộ của Triết Vương ? Câu hỏi chưa được HĐHT VN trả lời !
Để tiến tới Đại hội của HĐHT VN vào năm 2018, rất nhiều việc cần phải làm đối với tất cả các Hội đồng cả nước. Về nhân sự, báo cáo tổng kết… cần chuẩn bị tốt mới có thể hoàn thành theo tiến độ

2. Dự án Phục dựng, tôn tạo lại Phủ Trịnh có tiến độ tốt, Dân trong diện tích Dự án đang di dời về nơi tái định cư.Công trình nhà Trung tâm của Phủ Trịnh đã làm xong gần 80% phần việc ( thi công tại Lam Kinh, Thọ Xuân ). Dự kiến tháng 10 âm lịch sẽ dựng tại Phủ.

3. Các phần việc phục dựng lại Đền Đông ( Việt Thuận, Vũ Thư TB ) thờ Minh Khang đang rất khẩn trương để trong tháng chín ( âm ) sẽ khởi công !

4. Ngày 24/9/2017, Câu lạc bộ 249 đã ra mắt. Đây là một tín hiệu đáng chú ý với nhiều người con trong họ đang sinh sống, công tác và các doanh nghiệp..tại Hà Nội. Mong rằng đây là một làn gió tốt lành cho hoạt động chung của cộng đồng họ Trịnh VN.

5. Các công việc chuẩn bị cho Đại hội cổ đông của Công ty TGLC đã xong. Tối 30/9/2017, hơn 400 cổ đông của Công ty đã gặp mặt, liên hoan tại khu nghỉ dưỡng cao cấp FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa. Số vốn huy động chưa đạt mục tiêu do nhiều lí do, nhưng với thành công của buổi gặp mặt được CTHĐQT, doanh nhân Trịnh Văn Quyết hỗ trợ, tới đây, mục tiêu 200 tỷ vốn đóng góp, một công ty đại chúng mang đậm chất một dòng họ sẽ đi vào hoạt động.
6. Ngày 8/10 HĐ HT Nghệ An sẽ có buổi gặp mặt tại Thanh Chương, bàn các nội dung cho hoạt động thời gian tới.
Cũng ngày này, HĐHT thành phố Hải Phòng có buổi gặp mặt kỉ niệm ngày Doanh nhân VN tại Quận Hải An.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng