Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2013 – 2018 – Hội đồng Họ Trịnh Thị xã Bỉm SơnNgày 6 - 10, tại thị xã Bỉm Sơn Thanh Hãá, Ban chấp hành lâm thời Hội Đồng Họ Trịnh thị xã Bỉm Sơn đã lãng trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2013 - 2018. 40 thành viên của Hội đồng lâm thời, đại diện cho bà con các chi Họ Trịnh thị xã Bỉm Sơn về dự đại hội.

Ông Trịnh Tuệ, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Trịnh tỉnh Thanh Hoá và các ban viên Ban thư ký Hội đồng Họ Trịnh tỉnh đã về dự. Đại hội diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm nồng tình bà con thân tộc.

Đại hội đã thông qua báo cáo hoạt động trong quá trình từ năm 2007 đến nay và nêu phương hướng phấn đấu xây dựng, phát triển Hội đồng Họ Trịnh thị xã Bỉm Sơn trong nhiệm kỳ mới. Qua báo cáo và nhiều ý kiến thảo luận tại Đại hội cho thấy những năm qua các vị trong Hội đồng lâm thời đã không ngừng nỗ lực hoạt động do đó đã vận động đông đảo bà con, con cháu dâu rể họ Trịnh trên quê hương Bỉm Sơn tham gia hoạt động theo các tiêu chí, quy chế mà Hội đồng lâm thời đề ra. Nổii bật là Hội đồng Họ Trịnh thị xã Bỉm Sơn đã cùng bà con đặt cao việc tri ân tổ tiên trên nhiều diễn đàn, trên các phương tiện truyền thông để bà con học tập, hiểu rõ hơn về công trạng lớn lao mà các Chúa Trịnh đã dựng nên, góp phần quan trọng trông quá trình giữ nước, dựng nước.

Gắn liền với học tập, Hội đồng họ Trịnh Bỉm Sơn đã có nhiều hoạt động sáng tạo giáo dục thế hệ trẻ học tập noi gương liệt tổ, liệt tông, hăng say lao động, học tập, phấn đấu không ngừng vươn lên. Lớp lớp con cháu Họ Trịnh thị xã Bỉm Sơn đã trưởng thành, lập nhiều chiến công trên mọi mặt văn hoá, chính trị, kinh tế và xã hội.

Hiện nay thị xã Bỉm Sơn có nhiều con cháu học tại các trường Đại học, chuyên nghiệp không sao kể hết, có cháu đậu thủ khoa 2 trường đại học, nhiều cháu du học các nước trên thế giới. Hàng chục doanh nghiệp, doanh nhân có hàng trăm tỉ đồng do con cháu Họ Trịnh quản lý, điều hành. Con cháu và các gia đình họ Trịnh ở Bỉm Sơn ngày một phát triển giàu có, hạnh phúc và nhiều hộ, nhiều doanh nhân đã đóng góp làm nghĩa vụ, làm từ thiện đối với quê hương, đất nước bằng những con số đáng tự hào. Riêng việc đóng góp xây dựng Lăng Mộ Thành Tổ Triết Vương Trịnh Tùng, trùng tu Phủ Trịnh có nhiều doanh nhân đã đóng góp gần 200 triệu đồng và nhiều vật chất có giá trị.

Đại hội đã nhất trí cao xây dựng phương hướng phát triển tối đa các gia đình con cháu trong dòng họ ở thị xã Bỉm Sơn nói riêng và mọi địa phương có anh chị em đều tham gia sinh hoạt, xây dựng Hội đồng Họ Trịnh Bỉm Sơn vững mạnh, phát triển.

Hội đồng họ Trịnh Bỉm Sơn đã xây dựng quy chế hoạt động với nhiều nội dung phong phú, mở rộng các hoạt động xã hội, xây dựng nhiều công trình văn hoá, tri ân tổ tiên, phục vụ con cháu nói riêng và xã hội nói chung. Tham gia các phong trào thi đua và quyết tâm giành nhiều phần thưởng cao quý cho con cháu, cho dòng họ, không ngừng tô thắm truyền thống cha ông đã từng làm rạng ngời đất nước.

Đại hội đã bầu ban chấp hành khoá mới gồm 7 vị tiêu biểu, thật sự có năng lực và đầy nhiệt tình đối với dòng họ. Đại hội cũng đã bầu ra 10 đại biểu đại diện dòng họ thị xã Bỉm Sơn về dự Đại hội Đại biểu Hội Đồng Họ Trịnh tỉnh Thanh Hoá vào dịp cuối năm 2013.

 

LostFile_JPG_485223

Trịnh Cường

There are no comments yet

Tin khác đã đăng