Đại hội họ Trịnh toàn quốc lần thứ II nhiệm kỳ 2019 – 20125 tổ chức thành công tại Thanh HóaTrong 2 ngày 11 và 12 /12/2019, tại Thành phố Thanh Hóa, Hội đồng Họ Trịnh Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội họ Trịnh toàn quốc lần thứ 2 nhiệm kỳ 2019 – 2025.

Về dự Đại hội có 213 đại biểu đại diện cho 36 Hội đồng họ Trịnh các tỉnh và thanh phố ( Thăng Long Hà Nội, Tây Nam Hà Nội, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Hà Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nam, Phú Thọ, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kon Tum, các đơn vị trực thuộc ( CLB nữ Trịnh, CLB 249, Ban Thanh niên họ Trịnh, Công ty Trịnh Gia).

Lễ khai mạc Đại hội ngày 12/12/2019 tại Hội trường khách sạn Mường Thanh, Thanh Hóa.

Đại hội đã tổ chức các hoạt động : Lễ dâng hương tổ tiên tại Phủ Trịnh xã Vĩnh Hùng; mặc niệm tưởng nhớ những người con ưu tú của dòng họ đã qua đời; tổ chức chiếu phim truyền thống; liên hoan; giao lưu văn nghệ chào mừng các đoàn đại biểu về dự Đại hội.

Phiên khai mạc ngày 12/12 Đại hội vinh dự đón các vị khách quí là đại diện các dòng họ Lê, họ Nguyễn, họ Hồ… đại diện các cơ quan địa phương, ban ngành của tỉnh Thanh Hóa, các phóng viên, báo đài đến đưa tin. Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa – Trịnh Văn Chiến bận họp hội đồng nhân dân đã gửi lẵng hoa đến chào mừng Đại hội.

Đại hội đã nghe và thông qua báo cáo “ Tổng kết hoạt dộng dòng họ trong thời gian đã qua và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới” do Ông Trịnh Đình Hưng, Chủ tịch HĐ HT Việt Nam trình bày. Đã nghe và thông qua Quy ước sửa đổi và Chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã giành nhiều thời gian lắng nghe tham luận của các đoàn đại biểu. Các ý kiến tâm huyết về tình đoàn kết dòng họ , hướng về cội nguồn tổ tiên và công việc của dòng họ.

Về mặt tổ chức Đại hội đã nhất trí cao trong việc bầu ra Hội đồng họ Trịnh Việt Nam nhiệm kỳ mới gồm 79 ủy viên. Các ủy viên hội đồng đã thông nhất cao bầu ra Ban thường vụ gồm 27 ủy viên, với Đoàn chủ tịch gồm các ông: Trịnh Đình Hưng làm Chủ tịch, các phó chủ tịch: Trịnh Văn Ngạn, Trịnh Tam Kiệt, Trịnh Duy Minh, Trịnh Quốc Toản, Trịnh Tiến Dũng, Trịnh Dương, Trịnh Nứa, Trịnh Bằng Có, Trịnh Hòa Bình và ông Trịnh Quang Cưu làm Chánh văn phòng. Thường trực Hội đồng, Ban cố vấn, Các ban chuyên trách sẽ được thống nhất trong phiên họp tới của Thường vụ Hội đồng họ Trịnh Việt Nam.

Đại diện Hội đồng tuyên thệ trước Đại hội

Đại hội đã vinh danh và khen thưởng cho 12 cá nhân và 1 tập thể là những người có nhiều công lao đóng góp trong công tác xây dựng và phát triển của dòng họ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội

Nhằm góp phần tổ chức thành công của Đại hội đã có 24 tổ chức và cá nhân đã ủng hộ như : Trịnh Trung Úy, Trịnh Xuân Đạo, Trịnh Văn Ngãi, Trịnh Súy …. Đồng thời, Đại hội được HĐHT tỉnh Thanh Hóa tạo mọi điều kiện để phục vụ Đại hội và các đại biểu tận tình và chu đáo. Đại hội kết thúc trong bầu không khí hân hoan, đoàn kết dòng họ.

Nhan su

 

quyuoc

 

quyche

 

Chuongtrinh

 

Trịnh Quốc Hải

There are no comments yet

Tin khác đã đăng