Đại hội HĐHT tỉnh Hải Dương lần thứ nhất thành công tốt đẹpNgày 6/5/2018, tại Từ đường chi họ Trịnh thôn An Cư, xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, Đại hội đại biểu HĐHT tỉnh Hải Dương lần thứ nhất đã được long trọng tổ chức với sự tham gia của gần một ngàn đại biểu của các chi họ Trịnh trong tỉnh, các tỉnh về dự.

Đây là một Đại hội có thể đánh giá là mẫu mực bởi nhiều yếu tố : Tổ chức, số người về dự cả chủ lẫn khách các nơi về dự, địa điểm, thông tin quảng, hậu cần, tiếp đón…

Đã lâu lắm rồi, họ Trịnh Việt Nam đã có một kỳ Đại hội của một tỉnh được tổ chức bài bản, dù lần đầu nhưng đã để lại một dấu ấn rất mạnh mẽ với nhiều cảm xúc tự hào, ngưỡng mộ.
Hải Dương là nơi có nhiều dấu ấn của những người họ Trịnh sinh sống, nhưng Di tích để lại, nổi bật nhất có thể là Di tích Đền bà chúa Me, tại xã Vĩnh Hồng huyện Bình Giang, nơi quê bà Vũ Thị Ngọc Nguyên, Thái phi chúa Trịnh Cương, mẹ hai chúa : Trịnh Giang và Trịnh Doanh, bà nội hai chúa Trịnh Sâm và Trịnh Bồng. bà có ảnh hưởng rất nhiều đến thể chế chính trị, xã hội thời gian các chúa trị vì.

Người họ Trịnh có mặt ở các huyện : Nam Sách, Gia Lộc, Thanh Hà, Ninh Giang, Chí Linh, Tứ Kỳ , Thanh Miện, Kim Thành, Kinh Môn, Cẩm Giàng, Bình Giang và TP Hải Dương. Việc thống kê đang được kết nối và lan tỏa. Tới đây sẽ có nhiều việc cần làm tiếp như : Thông tin tuyên truyền, phát hiện những Di tích liên quan, quan tâm đến những nội dung : chăm sóc người cao tuổi, khuyến học, tạo điều kiện cho nhau lập nghiệp…

Đại hội đã bầu 21 vị trong HĐHT tỉnh. Ông Trịnh Văn Thịnh là chủ tịch Hội đồng, Phó chủ tịch là các ông : Trịnh Ngọc Tùng; Trịnh Xuân Trường; Trịnh Huy Đang; Trịnh Văn Cường.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng