Đại hội đại biểu Hội đồng họ Trịnh huyện Thiệu HóaNgày 16/6, Đại hội đại biểu Hội đồng họ Trịnh huyện Thiệu Hóa được tổ chức trọng thể tại trung tâm VHTT huyện Thiệu Hóa. Về tham dự Đại hội, lãnh đạo huyện Thiệu Hóa, có ông Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó chủ tịch UBND huyện đại diện các phòng ban của huyện. Đại diện họ Lê, họ Vũ Võ huyện Thiệu Hóa.

Tham dự & chỉ đạo đại hội có ông Trịnh Hòa Bình, quyền chủ tịch HĐ họ Trịnh Việt Nam, ông Trịnh Xuân Lâm, phó chủ tịch thường trực HĐ họ Trịnh VN, Chủ tịch HĐ họ Trịnh tỉnh Thanh Hóa, …đại diện các HĐ họ Trịnh các huyện cùng bà con đồng tộc tham gia với hơn 160 đại biểu chính thức

  

Các liền anh, liền chị chào mừng Đại hội bằng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm chất quan họ Bắc Ninh.
Báo cáo trình Đại hội về khởi nguồn và hệ thống về các dòng họ Trịnh trên đất Thiệu Hóa, theo đó, các dòng họ Trịnh trên đất Thiệu Hóa có 33 chi lớn, 4 chi nhỏ.

Buổi lễ diễn ra đầm ấm thắm tình dân tộc đượm nghĩa anh em vỡ oà niềm vui sau nhiều năm mong đợi, Đại đón nhận những bầu nhiệt huyết tâm tư của đại diện họ Trịnh các xã và đại diện huyện… xúc động bày tỏ cảm tưởng lần đầu tiên về tham gia hội tụ cùng anh em đồng tộc.

Điều đáng ghi nhận, buổi lễ hội tụ đầy đủ các thế hệ cao niên và các con cháu, thế hệ trẻ bày tỏ niềm tự hào và hứa trước các bậc cha ông thể hiện quyết tâm cao, nguyện phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Xuân Lâm ghi nhận về sức mạnh đoàn kết dòng họ và tập hợp: các dòng họ Trịnh là một dòng họ lớn ở huyện Thiệu Hóa, có truyền thống cách mạng, hiếu học và trọng nhân nghĩa. Các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc luôn được con cháu trong dòng họ giữ gìn và phát huy.

Dòng tộc Trịnh Thiệu Hóa đã sinh ra nhiều người con ưu tú, trên nhiều lĩnh vực, hôm nay nhiều người đã hội tụ về đây, trở thành niềm tự hào không chỉ của dòng tộc mà còn là niềm vui chung của toàn huyện. Để đạt được những kết quả đó con cháu trong dòng họ Trịnh đã phải trải qua biết bao khó khăn, vất vả, vì vậy chúng ta nâng niu, trận trọng thành quả đạt được, tiếp tục phấn đấu giữ vững và phát huy

Ông Lâm cũng chia sẽ về dự án phủ Trịnh được nhà nước quan tâm phê duyệt, nghi lễ phủ Trịnh thành lễ hội phủ Trịnh thường niên và kêu gọi con cháu họ Trịnh phát tâm đóng góp xây dựng phủ Trịnh.

Đại hội đã bầu ra Hội đồng họ Trịnh huyện Thiệu Hóa nhiệm kỳ 2024 – 2029 có 35 thành viên do ông Trịnh Văn Súy được bầu lại làm chủ tịch.

Cũng tại Đại hội, 1 tập thể, 1 cá nhân được Hội đồng họ Trịnh Việt Nam tặng bằng khen, 6 tập thể và 6 cá nhân được Hội đồng họ Trịnh tỉnh Thanh Hóa khen thưởng.

Bài & ảnh:
Trịnh Đăng Thiện
Uỷ viên thường vụ, q. chánh văn phòng HĐ họ Trịnh Việt Nam

There are no comments yet

Tin khác đã đăng