Đà Nẵng kỷ niệm một năm ngày thành lậpChiều 17/5/2014, tại khách sạn Phương Đông Việt, 97 Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng, Hội đồng họ Trịnh thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt, nhân 1 năm, ngày thành lập Hội đồng họ Trịnh thành phố ( ngày18-5-2014 )

Ông Trịnh Tuấn Dũng, TBT trang Trinhtoc.com của HĐHT Việt Nam đã về dự buổi kỷ niệm. Ông Trịnh Ngọc Văn, phó chủ tịch HĐHT thành phố đã nêu những công việc của HĐ đã làm trong một năm qua. Thời gian sau thành lập không nhiều nhưng Đà Nẵng đã làm được nhiều việc rất đáng ghi nhận, có sức lan tỏa. Sau khi ra mắt, nhiều chi họ trong vùng đã tìm về và đăng ký tham gia như ở các quận, huyện của Đà Nẵng và cả của tỉnh Quảng Nam.

Hội đồng đã tổ chức được 2 chuyến đi về Vĩnh Lộc, Thanh Hóa cho các thành viên của Hội đồng và bà con thân tộc, Chuyến đi đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc về cội nguồn, về tình cảm của bà con trong họ khi đoàn được tiếp xúc ở huyện Vĩnh Lộc, Vĩnh Hùng, Thanh Hóa, Nghệ An…Các buổi gặp mặt ở thành phố Hồ Chí Minh, ở Thanh Hóa, ngày ra mắt Hội đồng họ Trịnh tỉnh Quảng Ngãi, ông Trịnh Bằng Có đã về dự và có nhiều sáng kiến tham gia về các nội dung hoạt động cho Hội đồng họ Trịnh Việt Nam và các tỉnh, thành. Trong dịp tết Ất Mùi, HĐ cũng tổ chức một buổi gặp mặt đầu xuân cho gần 100 đại biểu tại khách sạn Phương Đông

Một số chi họ Trịnh sống lâu đời, viết được Gia phả 10 đến 11 đời, có nhà thờ khang trang, hàng năm tổ chức Giỗ họ chu đáo.
Địa bàn Đà Nẵng có nhiều người họ Trịnh sinh sống, nguồn gốc ở nhiều nơi, nhưng ở Quảng Nam là nhiều nhất, nhiều người chưa biết có sự hoạt động của Hội đồng họ Trịnh. Việc thông tin, tuyên truyền cần được chú trọng hơn. Một số lĩnh vực, người trong họ đang ở vị trí hàng đầu về Kinh tế và quản lý, sẽ là những tiềm năng, động lực cho hoạt động trong tương lai. Công tác tổ chức cũng được nhiều vị thấy cần được lưu tâm, chú trọng.

Hội đồng đánh giá cao sự đóng góp về nhiều mặt của ông Trịnh Bằng Có, chủ tịch Hội đồng và một số ủy viên hội đồng. Khách sạn Phương Đông sẽ là trụ sở chính của HĐHT tỉnh Đà Nẵng.

Một số hoạt động của HĐ họ Trịnh Đà Nẵng

ho-trinh-da-nang-2

ho-trinh-da-nang-3

Trịnh Quang

There are no comments yet

Tin khác đã đăng