ĐÀ NẴNG HỌP MẶT ĐẦU NĂMNgày 28 tháng 2 năm 2016, tại Khách sạn Phương Đông 97 Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng hơn 100 đại biểu đại diện cho các chi họ Trịnh đang sinh sống trên địa bàn Đà Nẵng đã tề tựu về họp mặt.

Về dự còn có các đoàn đại biểu của Hội đồng họ Trịnh Việt Nam do ông Trịnh Đăng Thiện đại diện, ông Trịnh Công Sơn, đoàn Quảng Ngãi, Ông Trịnh Bé đoàn Nghệ An, ông Trịnh Viết Lượng, đoàn Quảng Nam, ông Trịnh Duy Phúc đoàn Phú Yên.

Trải qua gần hai năm thành lập, họ Trịnh Đà Nẵng đã đi được một chặng đường khá dài. những gì đã làm được rất đáng trân trọng. về tổ chức, đã có 6 quận trong thành phố được thành lập tổ chức cấp quận: Liên Chiểu, Hải Châu, Thạnh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, và Cẩm Lệ. Nhiều hoạt động thiết thực được triển khai như sự quan tâm đến cuộc sống các thành viên, người cao tuổi, khuyến khích các cháu học tập, phát triển quĩ hoạt động, tìm tòi viết sử, gia phả. Công tác liên hệ kinh nghiệm với các Hội đồng họ Trịnh các tỉnh xung quanh như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, liên hệ chặt chẽ với Hội đồng họ Trịnh Việt Nam, HĐHT các tỉnh phía Nam được chú trọng.

Buổi họp mặt đầu năm đã mừng thọ 5 cụ cao niên tuổi chẵn, 3 cháu có thành tích cao trong học tập được nhận quà. Đặc biệt có cháu Trịnh Nguyễn Hồng Minh, một giọng hát đạt giải Á quân của lứa tuổi dưới 15 năm 2015 toàn quốc cũng được Hội đồng khen thưởng.

Những kết quả hoạt động của Đà Nẵng đã có sức lan tỏa mạnh tới các tỉnh xung quanh, nhất với Quảng Nam. Nhiều đại biểu hẹn sẽ gặp nhau vào dịp giỗ Thái Vương Trịnh Kiểm tại Thanh Hóa ngày 18/2 âm lịch.

trinhtoc_0303

trinhtoc_0302

Tuấn Quang

There are no comments yet

Tin khác đã đăng