Đà Nẵng đề xuất đặt tên đường Trịnh Công SơnNếu được HĐND thành phố thông qua, Đà Nẵng sẽ là thành phố thứ hai ở Việt Nam đặt tên đường cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sau Thừa Thiên – Huế.

Theo đề án của UBND TP Đà Nẵng trình HĐND thành phố phê duyệt, tuyến từ phía đông Cầu Rồng đến đường Hoàng Sa ven biển Đông được đề nghị mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Tuyến nối giữa hai đường Núi Thành và Xô Viết Nghệ Tĩnh, thuộc khu dân cư Tây Nam Hòa Cường (quận Hải Châu) được đề xuất mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đường rộng 10 m, lề mỗi bên rộng 5 m.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng trình đề án đặt tên đường tại khu đô thị mới của các quận Cẩm Lệ, Sơn Trà, Hải Châu, Liên Chiểu. Trong đó sẽ có đường mang tên nhà thơ Đoàn Phú Tứ thuộc nhóm Xuân Thu Nhã Nhã tập, nhà thơ Hồ Thấu, tác giả bài thơ nổi tiếng Gởi anh Phạm Văn Kỳ…

Theo ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử TP Đà Nẵng, dù những đóng góp riêng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho Đà Nẵng không có gì đáng nói so với Huế – Hà Nội – Sài Gòn nhưng việc Đà Nẵng đặt tên đường Trịnh Công Sơn rất có ý nghĩa vì những cống hiến của ông cho nền âm nhạc dân tộc.

Ở Việt Nam, Thừa Thiên – Huế là địa phương đầu tiên đặt tên đường Trịnh Công Sơn, nhằm ghi nhận những đóng góp của cố nhạc sĩ với nền âm nhạc nước nhà và đặc biệt là gắn bó của ông với mảnh đất cố đô.

Tuyến đường Trịnh Công Sơn ven sông Hương với dài 600 m, chiều rộng 11 m được HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế thông qua ngày 17/3/2011. Ngoài việc đặt tên đường, tỉnh này cũng cho xây dựng công viên và không gian văn hóa Trịnh ven sông Hương để người Huế nhớ Trịnh.

Theo Vnexpress

There are no comments yet

Tin khác đã đăng