Chủ tịch Hội đồng họ Trịnh Việt Nam làm việc với đại diện HĐHT các tỉnh phía NamChiều ngày 28/7/2019, ông Trịnh Đình Hưng – Chủ tịch HĐHTVN đã có buổi làm việc với đại diện 14 HĐHT các tỉnh thành phia Nam để bàn bạc thống nhất việc điều hành , chỉ đạo của HĐHTVN đối với HĐHT các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào , sau khi HĐHT phía Nam […]

Chiều ngày 28/7/2019, ông Trịnh Đình Hưng – Chủ tịch HĐHTVN đã có buổi làm việc với đại diện 14 HĐHT các tỉnh thành phia Nam để bàn bạc thống nhất việc điều hành , chỉ đạo của HĐHTVN đối với HĐHT các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào , sau khi HĐHT phía Nam hoàn thành sứ mệnh làm đầu mối tổ chức, kết nối hoạt động của họ Trịnh ở khu vực này.

Tham dự buổi làm việc dưới sự chủ trì của ông Chủ tịch HĐHTVN có các vị đại diện của 14 HĐHT địa phương và các vị PCT HĐHTVN Trịnh Quốc Toản, Trịnh Duy Minh, Trịnh Tứ ( Bỳ Văn Tứ) , cư sĩ Trịnh Văn Mười và một số vị đại diện thân tộc Trịnh các tỉnh khác.

Đại hội đại biểu HĐHT phía Nam sáng 28/7/2019 đã tổng kết các hoạt động giai đoạn 2011 – 2019, thành lập và ra mắt HĐHT Tp Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên trực thuộc HĐHT TpHCM, khởi đầu một giai đoạn mới . Kể từ đây, HĐHT Tp Hồ Chí Minh, Tp Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rạ – Vũng Tàu, Cà Mau, Phú Yên trực thuộc HĐHTVN, hoạt động theo sự chỉ đạo và điều hành trực tiếp từ trung ương.

Tại buổi làm việc, hội nghị đã nghe ông Chủ tịch HĐHTVN truyền đạt nội dung công việc chuẩn bị Đại hội HĐHTVN được ấn định tổ chức vào tháng 11 năm 2019, định hướng công tác nhân sự và những yêu cầu của hoạt động dòng họ trong thời gian tới, dự kiến công tác văn phòng khu vực phía Nam đảm bảo thông tin thông suốt 2 chiều và dự định tổ chức một hội nghị/ hội thảo vào trung tuần tháng 9/ 2019 tại Thanh Hóa để hoàn tất công tác chuẩn bị Đại hội và những công việc cấp bách của dự án tôn tạo Phủ Trịnh tiến tới kỷ niệm 450 năm ngày giỗ Minh Khang Thái Vương Trịnh Kiểm đầu năm 2020. Hội nghị cũng được cư sĩ Trịnh Văn Mười chia sẻ những suy nghĩ dưới góc nhìn của một cư sĩ đạo Phật – phái Trúc Lâm về công việc dòng họ nói chung và họ Trịnh nói riêng, cũng như những tiêu chí của người làm công việc tâm linh dòng họ.

Hội nghị đã bàn bạc, trao đổi dân chủ, thống nhất quán triệt các chủ trương của HĐHTVN về các việc chuẩn bị đại hội, các công việc trước mắt. Các HĐHT tỉnh thành phía Nam mong muốn nhận được sự chỉ đạo, đièu hành thường xuyên, sâu sát và giúp đỡ, tạo điều kiện mọi mặt của Thường trực HĐHTVN ngay sau cuộc họp này. Sau Đại hội ( tháng 11/2019) HĐHT mỗi tỉnh, thành sẽ có đại diện là thành viên HĐHTVN thực hiện sự chỉ dạo điều hành ở địa phương mình. Chủ tịch HĐHTVN giao nhiệm vụ cho các PCT HĐHTVN Trịnh Duy Minh, Trịnh Tứ ( Bỳ Văn Tứ ) từ nay tới tháng 11/2019, tiếp tục duy trì và hoàn thiện mối liên lạc trực tiếp giữa HĐHTVN với HĐHT các tỉnh thành phía Nam.

Hội nghị kết thúc sau 2 giờ làm việc hiệu quả, tạo được sự đồng thuận và tin tưởng vào sự phát triển tốt hơn trong công tác dòng họ ở phía Nam thời gian tới.

Bài : Trịnh Thường Dân; ảnh : Trịnh Văn Tú

There are no comments yet

Tin khác đã đăng