Các hoạt động ngày 20/6 âm lịchNăm nay, ngày 20/6 âm lịch, nhiều hoạt động ở nhiều nơi diễn ra sôi động. 1 . Tại Phủ Trịnh, HĐHT tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì tổ chức Lễ húy kỵ Triết Vương Trịnh Tùng. Về dự có ông Trịnh Đình Hưng, chủ tịch HĐHT VN, Đoàn họ Trịnh các tỉnh phía Nam, […]

Năm nay, ngày 20/6 âm lịch, nhiều hoạt động ở nhiều nơi diễn ra sôi động.

1 . Tại Phủ Trịnh, HĐHT tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì tổ chức Lễ húy kỵ Triết Vương Trịnh Tùng. Về dự có ông Trịnh Đình Hưng, chủ tịch HĐHT VN, Đoàn họ Trịnh các tỉnh phía Nam, ô Trịnh Xuân Đạo, Phó chủ tịch HĐHT tp HCM, đoàn các tỉnh Hải Phòng, Tây Nam Hà Nội và đông đảo nhất là bà con Thân tộc ở Thanh Hóa. Buổi Lễ diễn ra từ chiều 19/6 có sự tham gia của đoàn tể Phú Khê, Hoằng Quí.

2. Tại Từ đường họ Trịnh thôn An Cư, Ninh Giang, Hải Dương. HĐHT tỉnh Hải Dương và chi họ Trịnh thôn An Cư và một số đại biểu về từ Hà Nội đã tổ chức Lễ Húy kỵ. Được biết công trình xây dựng nơi đặt tượng chúa Triết Vương tại đây đang vào các khâu hoàn thiện cuối cùng để một ngày không xa sẽ làm Lễ khánh thành.

3. Tại Đền thờ cụ Trịnh Tú, tại thôn 2 xã Liên Sơn, Gia Viễn, Ninh Bình đã làm Lễ Thượng lương ngôi đền. Đền được làm lại bề thế, cao và chắc chắn. Một ngày không xa, ngôi Đền sẽ khánh thành.

Ngày làm Lễ Thượng lương ( cất nóc ) Đền đã có một vị khách đặc biệt là Nhà nghiên cứu lịch sử Lê Văn Lan đã về dự và tìm hiểu một số sắc phong cho ngôi Đền. Rất đáng tiếc là hộp đựng sắc phong khi Đền bị hỏa hoạn đã bị cháy một phần, các hiện vật quan trọng nhất của Đền đã không còn nguyên vẹn như trước.

4. Tại Nhà thờ họ Trịnh tại xóm Dộc, Bình Đà, chiều tối 19/6 , chi họ Trịnh Bình Đà cũng tổ chức ngày húy kỵ Triết Vương.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng