Bộ sách quí “TRỊNH HỮU TÀNG THƯ” trong này giỗ tổTrong suốt lịch sử của những người họ Trịnh từ Thiên Vực ( nay là Thọ Vực ), Vĩnh Ninh, Vĩnh Lộc Thanh Hóa, chuyển cư tới Đa Sỹ, và “ đất lành, chim đậu”

Ngày giỗ tổ của chi họ Trịnh Hữu làng Đa Sỹ, quận Hà Đông, Hà Nội 2 tháng 3 Ất Mùi đã được tổ chức rất trọng thể. Đã thành một nề nếp từ xưa, việc tổ chức ngày giỗ Tổ của chi họ Trịnh Hữu làng Đa Sỹ được tổ chức tại chính ngôi nhà thờ họ. Nhất là khi ngôi nhà Thờ họ được trùng tu, xây dựng lại khang trang, vững chắc trên đúng mảnh đất của Tổ tiên gần 400 năm nay. Các Lễ cáo tổ, Dâng hương được tiến hành trong nghi lễ truyền thống của địa phương. Ngày giỗ Tổ càng tôn nghiêm khi ngôi nhà Thờ họ Trịnh Hữu làng Đa Sỹ được nhà nước công nhận là Di tích Lịch sử- văn hóa ngày 12/5/2012.

Trong suốt lịch sử của những người họ Trịnh từ Thiên Vực ( nay là Thọ Vực ), Vĩnh Ninh, Vĩnh Lộc Thanh Hóa, chuyển cư tới Đa Sỹ, và “ đất lành, chim đậu”, chi họ Trịnh ở Đa Sỹ đã phát sinh, phát triển đông con, nhiều cháu. Gia phả hiện ghi được 13 đời với trên 200 đinh. Có những người con trong họ đã lưu danh trong sử sách ở các lĩnh vực: dạy học, và nhất là nghề thuốc. Danh y Trịnh Đôn Phác là một người con làm sáng danh dòng họ.

Toàn bộ quãng thời gian gần 400 năm đã được ghi lại trong 2 tập, 516 trang giấy là một công trình, ít có chi họ nào làm được như thế. Một điều đáng quí, đáng trân trọng và cám ơn những người bạn thân thiết của họ Trịnh Hữu, họ là những nhà văn, đạo diễn, nhà quản lý, họa sỹ, nhà báo: Nguyễn Quang Thiều, Lương Tử Đức, Lê Ngọc Đức, Hoàng Thế Xương, Trương Đức Quả, Hoàng A Sáng, đã cùng các người con trong họ, hơn 4 năm hoàn thành bộ sách quí này. Và một người không thể không nói đến, ông Trịnh Hữu Sỹ, trưởng họ, một người đã hết lòng, hết sức, trách nhiệm tới mọi hoạt động của họ Trịnh Hữu, một người đã tập hợp được sức mạnh cả họ, người đã có tâm huyết với những việc làm đúng đắn, được cả họ mến phục.

Xin chúc mừng họ Trịnh hữu Đa Sỹ, chúc mừng một việc làm ý nghĩa, giầu tính nhân văn của chi họ.

bo-sach-qui-trinh-huu-tang-thu-trong-ngay-gio-to-77434

Những người con họ Trịnh trong ngày giỗ Tổ

bo-sach-qui-trinh-huu-tang-thu-trong-ngay-gio-to-77433

Các đại biểu về tham dự

bo-sach-qui-trinh-huu-tang-thu-trong-ngay-gio-to-77432

Tặng hoa cho các tác giả

bo-sach-qui-trinh-huu-tang-thu-trong-ngay-gio-to-77431

Ảnh chụp cùng khách quí

bo-sach-qui-trinh-huu-tang-thu-trong-ngay-gio-to-7743

Bộ sách Trịnh Hữu tàng thư

There are no comments yet

Tin khác đã đăng