Thư từ Vĩnh Long – Mong được kết nối cội nguồnVới lòng mong muốn của những người con mang dòng máu họ Trịnh, rất mong muốn được hòa nhập vào các hoạt động chung của Đại gia đình họ Trịnh cả nước để từ đó, chúng tôi có điều kiện tìm hiểu thêm về gia phả, gốc tích của mình, tìm hiểu niềm tự hào, giáo dục truyền thống cho các thế hệ con cháu sau này.

Kính gửi các bác trong Hội đồng họ Trịnh Việt Nam

Chúng tôi sinh ra và lớn lên ở vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long, được biết mình mang dòng họ Trịnh và có nguồn gốc từ các Chúa Trịnh. Do nhiều yếu tố ..nên không có điều kiện tiếp cận và tìm hiểu về nguồn gốc dòng tộc của mình.

Tình cờ được biết trên trang Web của dòng họ Trinhtoc.com đăng tải nhiều tin về các hoạt động của họ Trịnh cả nước. Chúng tôi biết gần như các tỉnh thành đều có thành lập các Hội đồng họ Trịnh, là đầu mối liên lạc của cộng đồng họ Trịnh.

Chúng tôi có và suy nghĩ và gửi đến các cụ, các bác, các anh chị trong họ biết một chi họ nhỏ thôi của chúng tôi ở Ấp Mỹ Hòa, xã Thiện Mỹ huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long, chi họ có khoảng 200 nhân khẩu, ngày giỗ cụ thủy tổ của chi họ là ngày 11/11, mọi người hiện sống và làm ăn ở các tỉnh trong vùng và ở Sài Gòn. Nhìn chung cuộc sống còn nhiều khó khăn. Vì mưu sinh nên ít có điều kiện tìm hiểu về nguồn cội tổ tiên của mình.

Tôi hiện đang công tác ở tỉnh Hậu Giang, ở đây cũng có một số chi họ Trịnh sinh sống nhưng chưa có đầu mối tập hợp..

Với lòng mong muốn của những người con mang dòng máu họ Trịnh, rất mong muốn được hòa nhập vào các hoạt động chung của Đại gia đình họ Trịnh cả nước để từ đó, chúng tôi có điều kiện tìm hiểu thêm về gia phả, gốc tích của mình, tìm hiểu niềm tự hào, giáo dục truyền thống cho các thế hệ con cháu sau này.

Mọi liên lạc với chi họ, xin được gửi về:Trịnh Lâm Trường, điện thoại 0903.908.789 ; Email: Trinhlamnhuttruong@gmail.com

3 comments

Tin khác đã đăng