Thư từ Hải DươngKính gửi bác Tuấn Dũng, BBT trang Trinhtoc.com Tôi tên là TRỊNH VĂN TRIỀU ở thôn Tam Tương, xã Hồng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương. Là trưởng Ban liên lạc dòng họ Trịnh thôn Tam Tương. Ở làng tôi có gần 900 nhân khẩu thì hầu hết làng tôi là người họ Trịnh. Theo […]

Kính gửi bác Tuấn Dũng, BBT trang Trinhtoc.com

Tôi tên là TRỊNH VĂN TRIỀU ở thôn Tam Tương, xã Hồng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương. Là trưởng Ban liên lạc dòng họ Trịnh thôn Tam Tương.

Ở làng tôi có gần 900 nhân khẩu thì hầu hết làng tôi là người họ Trịnh. Theo Gia phả truyền lại thì Tổ tiên của họ Trịnh làng tôi có nguồn gốc từ Sóc Sơn Thanh Hóa ra định cư khoảng năm 1663 ! ( Thời gian …tháng 9 năm Quí Mão, niên hiệu Cảnh Trị, Lê Huyền Tông ).

Cụ tổ tên là Trịnh Tuy, cụ có 4 người con giai, hiện con cháu cụ lên tới hàng ngàn người và đã được chia tách là 3 Giáp : Trịnh Đình; Trịnh Văn và Trịnh Viết. Hiện nay Giáp Trịnh Văn chúng tôi vẫn tổ chức họp mặt mỗi năm một lần vào ngày giỗ tổ. Cụ Trịnh Tuy thuộc nhánh nào của cây Phả hệ họ Trịnh và mong muốn kết nối với phả mạng họ Trịnh.

Rất mong được sự giúp đỡ của bác. Nếu có thể được, bác gửi tin theo Email Bstrinhvantrieu@gmail.com; Điện thoại 0982.587.680.

Trân trọng cám ơn.

Ghi chú:

Qua thư của ông Triều, được biết thôn Tam Tương, xã Hồng Thái, Ninh Giang có rất nhiều người mang họ Trịnh. Người viết những dòng này đã đến đây nhưng bởi thời gian hạn chế và được biết ngôi Từ đường của dòng họ rất cổ kính và đặc biệt, cần được giới thiệu để mọi người biết.

Có ông Trịnh Như Thiết ( lúc đó là CA tỉnh Hải Dương ) người thôn Tam Tương, điện thoại 0913.350.232 đã tiếp cận và gửi một số tài liệu liên quan. Xã Đồng Tâm, Ninh Giang cũng có khá nghiều người họ Trịnh.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng