Kêu gọi đóng góp xây dựng, tôn tạo nghĩa trang dòng họ Đại TônQua thư ngỏ này, Hội đồng Gia Tộc kêu gọi tất cả con cháu nội ngoại tộc Trịnh đang sinh sống ở quê nhà hay mọi miền đất nước hoặc ở nước ngoài, tùy lòng hảo tâm “với khả năng cao nhất có thể có” của mình, tích cực đóng góp kinh phí để việc đại sự của Tôn Tộc sớm được thực hiện như ý nguyện

THƯ NGÕ

Hà Tĩnh, ngày 02 tháng 7 năm 2016

Kính gửi : Con Cháu nội ngoại trong Trịnh Tộc Đại Tôn

Họ Trịnh của chúng ta là một trong các tộc họ định cư lâu đời nhất ở Xã Mai Phụ – Lộc Hà, con cháu dù sinh sống ở quê nhà hay đang lập nghiệp, mưu sinh ở đất khách quê người cũng đều lưu giữ truyền thống hồi hướng về cội nguồn nơi đây.

Từ thời cụ Thủy Tổ Ở Thanh Hóa đem quân đi đánh đàng trong và lưu lại nơi đây cho đến ngày nay. Trên địa bàn Lộc Hà và Thạch Hà đã có trên 10 nhà thờ của chi Tộc, hầu hết đã được nâng cấp, và nghĩa trang khang trang khá bề thế.

Riêng Nhà thờ Đại Tôn của chúng ta được xây dựng và tôn tạo lại năm 2012 . Còn nghĩa trang thì chúng ta xây dựng trong những năm gian khó nên chưa được đàng hoàng và chu tất (có một số ngôi mộ đang đắp bằng đất) trên khu đất được nhà nước quy hoạch, nay xung quanh mọi phía các dòng họ khác đã xây dựng khang trang và to đẹp nhìn lại nghĩa trang dòng họ mình thì thấp trũng mỗi khi mùa mưa về nơi đây đọng nước

Tuy nhiên, nhờ hồng phúc của Tổ tiên, nhờ gia Tộc luôn biết giữ gìn sự hòa hiếu, đoàn kết, tương thân tương trợ rách lành có nhau nên hàng trăm năm qua Trịnh tộc của chúng ta cũng ấm áp ngôi tự đường thờ phụng Tổ tiên, có nơi để con cháu tay bắt mặt mừng, hỏi han Chi Phái nhân ngày Xuân Thu tế lễ, đồng thời cũng là nơi trang nghiêm để cáo Triệu Tổ mỗi khi có người thân quá vãng…

Hội đồng gia Tộc (HĐGT) được Anh em ta bầu ra để lo việc đối nội và đối ngoại nhằm giữ gìn giềng mối, kỷ cương và thể diện của Dòng Tộc. Chúng tôi luôn nhớ đến câu tục ngữ

“ Gốc có vững cây mới sinh chồi nẩy lộc

Nước có nguồn mới biển rộng sông sâu’’

Không hơn thì cũng bằng người, để thiên hạ khỏi kẻ cười người chê, trong mọi công việc của Hội đồng gia Tộc. Các năm trước còn dè dặt nhưng vài năm gần đây ý nguyện tôn tạo lại nghĩa trang đã trở thành nung nấu nhưng cũng vì tài cùng lực mọn, ý nguyện bấy lâu nay tiếp tục được thể hiện với khí thế đồng thuận rất cao trong lễ Tế Xuân bính thân 2016.

Sau đó, Hội đồng gia Tộc đã họp và đã thống nhất tôn tạo lại nghĩa trang HĐGT đã cân nhắc kĩ yếu tố về tài chính nên chỉ đổ đất nâng cao nền lắp ghếp mộ, xây lại bành và cổng chi phí dự kiến làm sạch và gọn đầy đủ nhưng chưa đẹp thì hết khoảng 60 triệu còn cất lên và làm đẹp thì hết khoảng 160 triệu.

Qua thư ngỏ này, Hội đồng Gia Tộc kêu gọi tất cả con cháu nội ngoại tộc Trịnh đang sinh sống ở quê nhà hay mọi miền đất nước hoặc ở nước ngoài, tùy lòng hảo tâm “với khả năng cao nhất có thể có” của mình, tích cực đóng góp kinh phí để việc đại sự của Tôn Tộc sớm được thực hiện như ý nguyện chung nhằm tỏ lòng tri ân báo hiếu Tiên Tổ vun đắp cây đức hôm nay ngày mai hái quả lộc nhân và để Trịnh tộc ta tự hào sánh vai cùng chư Tộc họ.

Với lòng kính phục và tri ân lớp người đi trước đã chắt chiu xây dựng nghĩa trang và nhà Thờ chúng tôi xin hứa sẽ toàn tâm toàn ý để việc xây dựng nghĩa trang đạt chất lượng thực chất và tin tưởng rằng với tấm lòng của con cháu đóng góp nghĩa trang sẽ sớm là biểu tượng thể hiện bản sắc tốt đẹp của Họ Trịnh ngày càng rạng rỡ, là niềm tự hào chính đáng của cháu con mỗi khi viết chữ “Trịnh” trước tên của mình.

Mọi đóng góp xin gửi về :

+ Trịnh Đình Ngọc

+Tài khoản ngân hàng : VietcomBank Hà Tĩnh

+ Số TK : 0201000123447

Nội dung : Ghi rõ đóng góp xây nghĩa trang dòng họ

Mọi sự đóng góp sẽ ghi vào sổ công đức ở nhà thờ Đại Tôn. Kính chúc thân tộc luôn an khang và thành đạt !

TM. HỘI ĐỒNG GIA TỘC

TRƯỞNG BAN

Trịnh Võ Minh – 0984613043 – Trịnh Đình Ngọc – 0964537168/ 0915412877

There are no comments yet

Tin khác đã đăng