Họ Trịnh Hải Phòng gặp mặt đầu năm 2010Ngày 14- 3-2010, hơn 400 đại biểu họ Trịnh đã về dự buổi gặp mặt đầu năm tại Trường Đảng Tô Hiệu, Thành phố Hải Phòng. Đây là buổi họp mặt thường niên của các chi họ Trịnh đang sống ở thành phố cảng.

Ngày 14- 3-2010, hơn 400 đại biểu họ Trịnh đã về dự buổi gặp mặt đầu năm tại Trường Đảng Tô Hiệu, Thành phố Hải Phòng. Đây là buổi họp mặt thường niên của các chi họ Trịnh đang sống ở thành phố cảng.

Về dự buổi họp mặt có ông Trịnh Đình Thắng, Trưởng ban tổ chức Hội đồng họ Trịnh Việt Nam, các đoàn họ Trịnh các tỉnh : Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Bắc Kạn.Phú Thọ…

Buổi họp mặt cũng được sự quan tâm của các cơ quan chính quyền, tổ chức đoàn thể của địa phương như : Đồng chí phó chủ tịch UBND thành phố, Sở Công an, MTTQ thành phố, các cơ quan thông tin tuyên truyền: báo Hải Phòng, Đài truyền hình Hải Phòng, Báo Tiền phong, Hội khoa học, lịch sử… Trước buổi gặp mặt, đoàn nghệ thuật thành phố đã góp vui các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Đặc biệt, đoàn Bắc Kạn đã có tham gia các tiết mục văn nghệ mang mầu sắc Việt Bắc do nữ nghệ sĩ Trịnh Hồng Chuyên, dân tộc Tày, huyện Ba Bể, Bắc Kạn đã mang lại nhiều dư âm cho buổi gặp mặt.

Ông Trịnh Ánh Sang, Chủ tịch hội đồng đã đọc Chúc văn ghi nhớ công ơn các anh hùng , liệt sĩ, các người con họ Trịnh các thế hệ đã có công bảo vệ, xây dựng tổ quốc Việt Nam, trong tiếng cồng thiêng liêng, sâu lắng.

Trong năm 2009, hội đồng họ Trịnh Hải Phòng đã làm được nhiều việc quan trọng đáng để các hội đồng các tỉnh học tập như : Tổ chức thành công buổi Hội thảo: ” Họ Trịnh và di sản văn hóa thời Lê-Trịnh trên đất Hải Phòng ” , đã gây một tiếng vang lớn trước thềm đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Tổ chức cầu siêu tại Đền Bà Đế, Đồ Sơn, kỷ niệm ngày giỗ tại đền thờ 3 vị Thành hoàng làng ở Thủy Nguyên, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, tặng phần thưởng cho các cháu bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, Thạc sĩ, chúc thọ các cụ cao niên…tham gia hoạt động cùng các Hội đồng họ Trịnh các tỉnh bạn. Đặc biệt Hải Phòng đã có nhiều công trong việc thành lập Hội đồng họ Trịnh 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn thành công.

Nhiều huyện, quận có các chi họ hoạt động tốt như Thủy Nguyên, An Lão, Hải An, Lê Chân… Hải Phòng đầu năm 2009 đã tổ chức về Phủ Chúa đâng hương và trồng cây Đề kỷ niệm trước Phủ Chúa…..Ông Phó chủ tịch thành phố Hải Phòng Đan Đức Hiệp phát biểu, và đã đánh giá cao sự đóng góp về nhiều mặt của các người con họ Trịnh trong thành phố trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam và Hải Phòng.

Các đại biểu về dự đều mong Hải Phòng luôn giữ truyền thống, phát huy các việc đã làm được, khi chia tay Hải Phòng mọi người vẫn giữ mãi tình cảm thân tộc sâu nặng, mặn mà, hẹn năm tới về lại , mong được chứng kiến nhiều đóng góp của Hải Phòng cho các hoạt động của họ Trịnh Việt Nam.


Anh Tuấn

There are no comments yet

Tin khác đã đăng