Hà Nội chính thức có phố Trịnh Công SơnHà Nội đã tổ chức Lễ gắn biển phố mang tên Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cho phố ven Hồ Tây. Tham dự buổi Lễ trên có đại diện lãnh đạo, các Sở, ngành của TP Hà Nội, thân nhân gia đình Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn; cùng nhiều nghệ sỹ, ca sỹ, nhân dân khu vực. 

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn (1939-2001), sinh ra tại cao nguyên Lạc Giao, sau đó lớn lên tại Huế, rồi vào trường Lyceé J.J Rousseau học tại Sài Gòn và đỗ tú tài tại đây. Ông đã để lại nhiều tác phẩm cho nhân loại, các tác phẩm của ông không những mang đậm phong cách riêng mà còn gửi gắm một triết lý cuộc sống và ông đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc và đặc biệt Giải thưởng âm nhạc hòa bình thế giới được trao cho ông vì “Lý tưởng hòa bình mà ông đã đấu tranh không mệt mỏi cho nhân loại”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sỹ Trịnh Công Sơn bày tỏ: “Gia đình chúng tôi thật cảm kích với thịnh tình người Hà Nội danh cho anh (Trịnh Công Sơn), và đâu đó, tôi nghĩ anh tôi cũng rất vui với sự kiện ở đây ngày hôm nay”.

Trao đổi với PV Dân trí, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng việc TP Hà Nội đặt tên phố ven Hồ Tây mang tên Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện sự tri ân những đóng góp của họ với Thủ đô Hà Nội.

Kết thúc nghi lễ gắn biển tên phố mang tên nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, ca sỹ Tùng Dương bất ngờ biểu diễn ca khúc “Nhớ mùa Thu Hà Nội” với phần trợ giúp đệm nhạc của nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn đến từ TP Hồ Chí Minh. Ca khúc của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn nói trên được ca sỹ Tùng Dương biểu diễn đầy cảm hứng ngay trên con đường mang tên ông.

Chia sẻ với phóng viên, ca sỹ Tùng Dương cho biết, khi hát ca khúc trên anh đã rất xúc động và hát bằng tất cả tình cảm yêu mến người nhạc sỹ tài ba mang tên Trịnh Công Sơn.

“Tôi đã rất xúc động khi hát ca khúc này, lại đúng thời khắc gắn tên phố mang tên nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, người mà tôi rất quý mến. Việc gắn tên con phố ven Hồ Tây này mang tên nhạc sỹ là việc rất có ý nghĩa, đó cũng là việc làm tri ân của TP Hà Nội đối với những cống hiến nghệ thuật của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn với Hà Nội” – ca sỹ Tùng Dương chia sẻ.

Sau khi những nghi lễ diễn ra tại sân khấu ở vườn hoa Lý Tự Trọng (Tây Hồ – Hà Nội) kết thúc. Đại diện lãnh đạo TP Hà Nội, UBND quận Tây Hồ, thân nhân gia đình Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn di chuyển ra phố nói trên và bắt đầu chính thức bước vào Lễ gắn biển phố mang tên nhạc sỹ. Cũng từ đây, Thủ đô Hà Nội chính thức có 2 con phố mới mang tên Trịnh Công Sơn. Phố Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) đó là đường mới mở ven hồ Tây, được nhiều người xem là một trong những con đường lãng mạn và đẹp nhất thủ đô. Con đường kéo dài từ ngã ba, ngõ 612 Lạc Long Quân đến giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ, quận Tây Hồ. Đường dài 900m, rộng 9,5 – 12,5m.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng