Đồ án phục dựng Vương phủ Trịnh tại Bồng Thượng, Thanh HóaViệc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của Khu Di tích Vương phủ Trịnh ở Bồng Thượng, Thanh Hóa có thể thực hiện bằng nhiều cách, với nhiều phương án khác nhau.

Các nhà sử học, nghiên cứu văn hóa, kiến trúc sư, học giả đã có nhiều ý kiến rất phong phú, đa chiều, đa dạng đóng góp cho các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương và chủ đầu tư trong một số cuộc hội thảo và hội nghị chuyên đề được tổ chức với mục đích nói trên.

Khu di tích Vương phủ Trịnh ở Vĩnh Hùng, Thanh Hóa chỉ còn lại 7 gian phủ từ được xây dựng đầu thời nhà Nguyễn trên nền đất cũ tại địa điểm từng là Vương phủ Trịnh tại làng Bồng Thượng, không còn dấu tích nào ngày xưa. Vì vậy công việc bảo tồn, tôn tạo rất phức tạp và khó khăn.

Công trình bảo tồn, tôn tạo một di tích lịch sử, nếu được nghiên cứu, hiểu tương đối tường tận và hình dung được diện mạo vốn nó từng có thì sẽ đat được mục tiêu với kết quả tốt, hiệu quả cao.

Nhóm tác giả đồ án thiết kế phục dựng Vương phủ Trịnh ở Bồng Thượng, Vĩnh Hùng, Thanh Hóa muốn thể hiện bằng các bản vẽ kiến trúc 3D, hình ảnh tổng thể của Vương phủ thời vàng son, trên cơ sở sơ đồ “Phủ Trịnh xưa” được Linh quận công Trịnh Tư trình cho vua Gia Long tháng 1 năm 1803. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu tham khảo có ích cho các cơ quan quản lý, chủ đầu tư và các nhà nghiên cứu quan tâm tới Di tích lịch sử này.

Đồ án thiết kế phục dựng Vương phủ Trịnh bằng bản vẽ 3D bao gồm các nội dung:

Phần A. Thuyết Minh

1. Lược sử thăng trầm của Vương phủ Trịnh.
2. Cơ sở, dữ liệu thiết kế phục dựng.
3. Ý tưởng và phương pháp thiết kế.
4. Một số đặc điểm kiến trúc.

Phần B. Các bản vẽ và mô hình đồ họa 3D

Mọi ý kiến đóng góp, xin gửi về địa chỉ email : byvantuhy@yahoo.com.vn

Xem chi tiết tại file PDF

Phuc dung Vuong Phu Chua Trinh

 

DOWNLOAD

There are no comments yet

Tin khác đã đăng